Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân

Mưa lớn kéo dài từ ngày 4-12 đến nay khiến tuyến đường bê tông vào thôn Krầy, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi bị xói mòn nghiêm trọng, gây cô lập hơn 165 hộ dân, 600 nhân khẩu, nhiều học sinh không thể đến trường.

Ông Phạm Văn Ôi, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Tiêu cho biết, do mưa lớn nên lượng nước đổ về làm xói mòn nghiêm trọng tuyến đường bê tông tại thôn Krầy, gây cô lập hơn 165 hộ dân, 600 nhân khẩu, đồng thời, khiến việc đi lại người dân gặp khó khăn. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ở những đoạn sạt lở nghiêm trọng, UBND xã đã cử lực lượng túc trực, đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân ảnh 1 Mưa lớn gây xói lở các tuyến đường vào thôn Krầy, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân ảnh 2 Địa phương đã cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở đất. 

Tuyến đường từ QL 24 đi thôn Krầy dài khoảng 3km đã bị nứt toác, trong đó có 2 điểm bị xói mòn, sạt lở. Tại điểm suối Hêm phần taluy âm bị sạt lở với chiều dài 5m, độ sâu 1,5m và tại điểm suối Lăng, rãnh thoát nước bị xói mòn với chiều dài 6m, chiều sâu 1m, ước tính lượng đất đá bị cuốn trôi khoảng 25m3.

Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân ảnh 3 Tuyến đường bê tông vào thôn Krầy bị nứt toác, sụp lún. 
Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân ảnh 4 Nhiều đoạn bê tông bị mưa lũ cuốn trôi

Nhiều học sinh học tại Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu đã không thể đến trường khi trời mưa lớn, nhiều em phải nhờ sự hỗ trợ phụ huynh để vượt qua được đoạn đường bùn lầy, sạt lở.

Quảng Ngãi: Mưa lớn hư đường, cô lập hơn 165 hộ dân ảnh 5 Một cây cầu được lắp đặt để người dân, học sinh tạm thời qua lại

Ông Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, cho biết, mưa lớn gây cô lập hoàn toàn thôn Krầy. Đối với việc sửa chữa tuyến đường này, UBND huyện đã thống nhất đưa vào kế hoạch thực hiện dự án, tuy nhiên nguồn vốn phải cân đối từ các chương trình hằng năm của tỉnh, do vậy, địa phương rất mong muốn sớm có nguồn kinh phí để triển khai dự án, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn