Quảng Ninh đầu tư gần 800 tỷ đồng xây mới trụ sở công an tỉnh

Ngày 7-3, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở làm việc Công an tỉnh Quảng Ninh (trụ sở 1, ở tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long).

Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, hướng đến chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của ngành công an và của tỉnh Quảng Ninh.

Đại tướng Tô Lâm cũng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công bám sát mục tiêu, yêu cầu, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc các cam kết quyền và nghĩa vụ của các bên.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Quảng Ninh trong quá trình thực hiện dự án, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về kỹ thuật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường tại địa điểm thi công.

22-3187.jpg
Các đại biểu bấm nút khởi công dự án xây dựng trụ sở làm việc Công an tỉnh Quảng Ninh

Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở làm việc Công an tỉnh Quảng Ninh được xây dựng thay thế cho trụ sở cũ được xây dựng từ những năm 1985 hiện đã bị xuống cấp, thiếu đồng bộ và không còn đáp ứng được yêu cầu công tác của lực lượng công an.

Dự án có quy mô 1 tầng hầm, 13,5 tầng nổi, với tổng mức đầu tư là 796 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh Quảng Ninh bố trí hỗ trợ 95% tổng mức đầu tư của dự án. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8-2025 để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI.

11-4001.jpg
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khởi công

Theo ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, từ năm 2020 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 1.289 tỷ đồng cho lực lượng công an các cấp để đầu tư trang thiết bị, phương tiện hiện đại, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ kinh phí để công an tỉnh triển khai thực hiện 18 dự án xây dựng trụ sở làm việc công an các cấp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, với tổng mức đầu tư 1.986 tỷ đồng, trong đó 11 dự án đã hoàn thành, 7 dự án đang triển khai. Riêng trụ sở công an xã đến nay đã hoàn thành 32/98 trụ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục