Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo gần 900kg

SGGPO

Ngày 14-1, Đội rà phá bom mìn lưu động MAG cho biết đã hủy nổ an toàn quả đạn pháo nặng gần 900kg được người dân phát hiện nằm lộ thiên ở khu vực rừng tràm thuộc xã Linh Trường (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Gần 20 chuyên gia, cán bộ, nhân viên thuộc dự án Nhóm cố vấn bom mìn Anh (MAG) tham gia hủy nổ quả đạn pháo

Gần 20 chuyên gia, cán bộ, nhân viên thuộc dự án Nhóm cố vấn bom mìn Anh (MAG) tham gia hủy nổ quả đạn pháo

Video cận cảnh hủy nổ đạn pháo nặng gần 900kg.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tiến hành khảo sát đánh giá, lực lượng chức năng xác định quả đạn pháo thuộc loại 16 inch HE, nặng gần 900kg, dài 1,62m, đường kính 40,6cm. Quả đạn do tàu hạm đội của Mỹ từ Biển Đông bắn vào đất liền thời chiến tranh còn sót lại. Do quả đạn không đảm bảo an toàn khi di chuyển về bãi hủy nổ tập trung nên buộc phải huỷ nổ tại chỗ.
Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo nặng gần 900kg ảnh 1 Chuyên gia nước ngoài giám sát quá trình hủy nổ quả đạn pháo.

Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2020, đã tiến hành khảo sát và rà phá được gần 97 triệu m² diện tích đất bị ô nhiễm, có 142.018 bom mìn, vật nổ các loại được thu gom và xử lý an toàn; xử lý lưu động theo yêu cầu của người dân qua số điện thoại khẩn 5.467 vụ .

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn