Quảng Trị: Phát hiện nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

SGGPO
Ngày 22-3, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản giao Công an tỉnh Quảng Trị điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên địa bàn tỉnh để giao dịch.

 

Tin liên quan

Trước đó, trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị phát hiện có nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả xuất hiện trên thị trường. Đồng thời, cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh (như TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Hải Lăng, Gio Linh...).

Quảng Trị: Phát hiện nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả ảnh 1 Một phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được phát hiện. Ảnh: VPĐĐ tỉnh Quảng Trị cung cấp

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị, do thị trường bất động sản trong tỉnh thời gian vừa qua tăng đột biến, tình hình giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tăng nhanh, một số đối tượng xấu vì lợi nhuận nên đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi giả mạo giấy tờ, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ông Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cho biết, phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được làm như thật, rất tinh vi nên khó phát hiện. Trước đây từng phát hiện ở huyện Gio Linh, cũng được làm rất tinh vi, rất may có người tinh ý phát hiện dấu ở giấy chứng nhận giả to hơn dấu của giấy chứng nhận thật.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />