Quaresma ghi bàn tặng mẹ

Bàn thắng đầu tiên của Ricardo Quaresma trong màu áo tuyển quốc gia là món quà sinh nhật tuyệt vời cho mẹ anh, nhưng chiến thắng 4-0 trước Bỉ là thành tựu khiến cả Bồ Đào Nha phấn khích.

Mũi nhọn Cristiano Ronaldo đã góp công lớn trong chiến thắng trên sân Lisbon khi ghi 2 bàn thắng vào lưới tuyển Bỉ, nhưng pha ghi bàn ngoạn mục của ngôi sao FC Porto Quaresma mới thực sự là điểm sáng đáng nhớ trong đêm.

Sau một giờ giao đấu, Bồ Đào Nha đã dẫn 2-0 và những bàn thắng cộng thêm khó lòng gây nhiều phấn khích, nhưng khi Quaresmo ghi dấu ấn của mình ở phút 69 bằng cú sút chân phải từ ngoài khu cấm khiến thủ thành Stijn Stijnen lỡ đà, cả sân Jose Alvalade đã bật dậy hò reo tán thưởng. Cầu thủ 23 tuổi này không giấu vẻ hài lòng khi ghi bàn đầu tiên của mình sau 8 lần chơi cho đội bóng của HLV Luiz Felipe Scolari. “Bàn thắng của tôi? Tôi thậm chí không thể giải thích về nó nữa. Đó chỉ là một tình huống xảy đến trong trận đấu. Đó là công việc mà tôi làm mỗi ngày. Tôi muốn tặng bàn thắng đó cho mẹ tôi trong ngày sinh nhật của bà”.

HLV Scolari hài lòng với màn trình diễn kích động của chàng trai: “Chúng tôi yêu cầu cậu ta chơi giống như vẫn thường làm ở CLB và cậu đã đáp ứng yêu cầu đó. Chúng tôi cho cậu ta sự tự do để sáng tạo những điều hay đẹp và bàn thắng đã chứng tỏ chính xác những gì cậu ấy có thể làm”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác