Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc - La Vie Cup 2007

Quốc Khánh hạ bệ Minh Quân

Ngày thi đấu cuối cùng (10-11) của giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2007 lại là ngày nhiều bất ngờ nhất khi Lê Quốc Khánh (Quân đội) bất ngờ quật đổ tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân (của Tanimex TPHCM) trong trận chung kết đơn nam. 

Quốc Khánh giành ngôi vô địch đơn nam Dũng Phương

Những tưởng mọi chuyện sẽ suôn sẻ khi Minh Quân - với sức áp đảo thường thấy - đã nghiền bẹp Quốc Khánh với điểm số 6/1 trong ván đấu mở màn. Tuy nhiên, với sự đeo bám kiên cường và không ngại tiêu tốn sức lực, Quốc Khánh đã dần gỡ bỏ lối đánh áp đặt của Minh Quân và cân bằng tỷ số 1-1 khi thắng 6/3 ở ván hai. Sang ván quyết định, Khánh vẫn chơi rất chủ động trước khi kết thúc trận đấu bằng điểm số 6/3. Với kết quả này, Quốc Khánh xứng đáng giành ngôi vô địch đơn nam, Minh Quân xếp ở vị trí á quân. Vị trí hạng 3 thuộc về Đức Quỳnh (Becamex Bình Dương) – sau khi đánh bại Thanh Hoàng (Sóc Trăng) 6/0, 6/1. Các vị trí từ thứ 5 đến thứ 8 là Quốc Bảo (Quân đội), Hoàng Khánh (Quân đội), Quang Huy (Tanimex TPHCM), Đức Dương (Becamex Bình Dương).

 Ở nội dung đơn nữ, dù đã cố gắng hết sức, tay vợt trẻ 16 tuổi Nguyễn Ái Ngọc Vân (Tanimex TPHCM) vẫn không thể vượt qua đàn chị dày dạn kinh nghiệm vốn cùng đơn vị là Huỳnh Mai Huỳnh. Mai Huỳnh đã thắng 6/4, 6/1 giành ngôi vô địch, Ngọc Vân xếp thứ nhì. Các vị trí từ thứ 3 đến thứ 8 lần lượt là Tâm Hảo (Tanimex TPHCM), Lam Anh (Tanimex TPHCM), Hoàng Ngân (Tanimex TPHCM), Đài Trang (Tanimex TPHCM), Thùy Đan (Tanimex TPHCM), Phương Uyên (Khánh Hòa).

 ĐỖ HOÀNG

 Giải quần vợt Phú Mỹ Hưng lần 7-2007
 KHỞI ĐỘNG NHẸ NHÀNG

 Sáng qua 10-11, giải quần vợt Phú Mỹ Hưng năm 2007 đã khai mạc với sự tham dự của 510 tay vợt là những doanh nhân, VĐV đã qua thời kỳ thi đấu đỉnh cao và các tay vợt chuyên nghiệp. Đây có lẽ là giải đấu quần vợt dành cho nhiều đối tượng nhất, cũng như có số VĐV tham dự đông kỷ lục.

Quang cảnh lễ khai mạc giải sáng 10-11. Hoàng Vy

 Ngày thi đấu đầu tiên ở hạng phong trào và bán chuyên nghiệp, các sân bóng ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở nên rất nhộn nhịp. Trong khi, trên sân 2 dành cho các tay vợt chuyên nghiệp, trở thành tâm điểm thu hút rất đông khán giả lẫn các VĐV tham dự giải phong trào tập trung theo dõi để học hỏi và tán thưởng những đường banh hay.

 Nội dung đơn nam chuyên nghiệp, 11 tay vợt không có thứ hạng cao ở giải quốc gia buộc phải thi đấu vòng loại để chọn 3 tay vợt vào vòng đấu chính thức cùng 13 tay vợt mạnh. Chưa có bất ngờ nào xảy ra khi Quang Thắng, Ngọc Châu, Thanh Lộc, Ngọc Vinh thắng ở trận vòng loại đầu tiên. Riêng trận Viết Hiếu và Quốc Dũng phải dời lại ngày hôm nay do trời mưa.

 Nội dung đơn nữ chuyên nghiệp có 6 tay vợt tranh vòng loại để chọn 2 tay vợt vào vòng chính thức cùng với 6 tay vợt khác. Hôm qua, đã xác định được 2 cặp đấu Ngọc Minh - Thanh Bình, Tâm Hảo - Đan Thi gặp nhau vào hôm nay để tranh 2 vé vào vòng trong.

 Hôm nay, giải tiếp tục khởi tranh với các trận đấu vòng loại hạng chuyên nghiệp, sau đó bắt đầu thi đấu vòng chính.

 Giải năm nay có tổng giải thưởng đến 200 triệu đồng, trong đó có sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tham gia với tư cách nhà tài trợ vàng.
 GIA MẪN

Các tin, bài viết khác