Quyền Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Thái Nguyên

Hôm nay 4-4, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể thầy và trò của Đại học Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường. 

IMG_8022.jpeg
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Đại học Thái Nguyên đứng chân trên địa bàn với hơn 56% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có những nơi được coi là “vùng trũng” trong phát triển. Vì vậy, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống, phục vụ cho quá trình phát triển không chỉ cho vùng mà còn cho đất nước, là thách thức không nhỏ nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào đối với thầy và trò của nhà trường.

IMG_8023.jpeg
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Thái Nguyên

Quyền Chủ tịch nước đề nghị Đại học Thái Nguyên tiếp tục quán triệt tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; cần xây dựng mô hình quản trị đại học hiện đại; kiên trì thực hiện tự chủ đại học, không chỉ về tài chính, đầu tư mà còn tự chủ về chương trình, phương pháp đào tạo, tiếp cận với xu thế hiện đại và phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước nêu rõ, cần thực sự lấy người học là trung tâm, lấy nhu cầu của người học, nhu cầu của xã hội là tiêu chí xây dựng chương trình, nội dung và cách thức giảng dạy.

Thông tin từ Đại học Thái Nguyên, hiện trường này có trên 70.000 học viên, sinh viên (trong đó có gần 1.000 lưu học sinh nước ngoài) với đội ngũ gồm 2.500 giảng viên, trong đó có 162 giáo sư, phó giáo sư; 925 tiến sĩ. Trong 30 năm qua, trường đã đào tạo hơn 600.000 sinh viên đại học. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có 7 trường đại học thành viên.

Tin cùng chuyên mục