Quyền tự quyết

Để chen chân vào hai vị trí đầu bảng đoạt 2 tấm vé thăng hạng Nhất, đối với Kiên Giang và Ngói Đồng Tâm (cùng 16 điểm), hy vọng ấy thật sự đã khép lại kể từ trận đấu trước sau khi cả hai đều để thua.

Nhưng khi mà con đường thẳng không thể đi được, họ vẫn có thể đi bằng con đường vòng cho suất tranh play-off nếu cố gắng lọt vào vị trí thứ ba.

Thanh Sơn (23, TPHCM) đi bóng trước hậu vệ Bến Tre (lượt đi CLB TPHCM - BT 3-1).

Vấn đề bây giờ chính là Kiên Giang, Ngói Đồng Tâm có còn khát vọng đó hay không (!?), bởi nếu họ chịu đá thì mọi thứ vẫn có thể xảy ra… Tóm lại, ngoại trừ Bến Tre, Vĩnh Long, 6 đội bóng còn lại đều nắm trong tay “quyền tự quyết” cho chính cơ hội của họ.

Thua QK7 từ lỗi phá bóng vào ngay chân tiền đạo đối phương của hậu vệ Duy Lân. Đó có thể xem là một trận thua “đau” đối với Ngói Đồng Tâm. Trở về sân nhà tiếp đội đầu bảng Tây Ninh, nếu đoàn quân của HLV Nguyễn Trung Hậu thể hiện đúng khả năng, họ sẽ trở thành một thách thức lớn đối với đội khách.

Món nợ thua 1-4 ở trận lượt đi sẽ là động lực để các cầu thủ Ngói chơi quyết liệt. Hơn nữa, truyền thống thể hiện bóng đá “sạch” của lớp cầu thủ đàn anh Gạch Đồng Tâm – Long An có thể sẽ thôi thúc các cầu thủ Ngói chơi sòng phẳng trận này.

Với CLB TP.HCM mỗi trận đấu giờ đây không khác gì những trận chiến “sinh tử”. Đương nhiên, cũng như Tây Ninh, họ đang nắm trong tay “quyền tự quyết” cho số phận của mình, vì nếu thắng Bến Tre và thắng tiếp Ngói Đồng Tâm ở lượt trận cuối, đội TP.HCM sẽ chính thức lên chơi ở giải hạng Nhất kể từ mùa bóng tới mà khỏi phải màng đến kết quả của những chiếc đuôi như Quân khu 7 và Bình Thuận.

Để thực hiện được điều đó hay không là do chính các cầu thủ TP.HCM. Từng thắng Bến tre 3-1 ở trận lượt đi mà không có thủ lĩnh Anh Tuấn (22, treo giò) và đang trong thế cờ buộc phải thắng tiếp mới được đảm bảo, khả năng đội TP.HCM vẫn là đội chơi chủ động.

Thật ra, Bến Tre không phải là đối thủ khó chịu, đặc biệt là ở thời điểm cuối trận đấu, các cầu thủ Bến Tre thường hay “đuối” nên nếu khai thác tốt yếu điểm này của đối thủ, 3 điểm sẽ không khó đạt được. Tuy nhiên, hàng thủ của đội TP.HCM cũng cần phải chơi bình tĩnh và an toàn hơn, nhất là trong các pha phá bóng giải vây. Với trình độ nhỉnh hơn, là đội có động lực hơn, cơ hội đang thuộc về đội khách TPHCM.

Cặp đấu Kiên Giang – QK7 mới chính là trận cầu được dư luận chú ý nhiều nhất. Bởi vì dù không còn cơ hội đoạt vé chính thức thăng hạng, nhưng như đã nói, Kiên Giang vẫn còn một con đường khác để thực hiện giấc mơ này nếu vươn lên vị trí thứ ba.

Từng dập tắt đối thủ bằng trận thắng tưng bừng ngay trên sân khách với tỷ số 5-2, nếu chơi đúng sức, Kiên Giang vẫn có thể nghĩ đến một chiến thắng. Họ có ưu thế sân nhà và lợi thế về mặt tâm lý trước đối thủ nên sẽ không phụ lòng người hâm mộ vì đây còn là cơ hội tốt nhất để họ chứng minh hai trận thua gần đây chỉ vì kém may mắn.

Với HLV Nguyễn Thành Giang, người từng có thời gian dài ơn tình với QK7 khi nắm đội này cũng đã chứng minh phong cách chuyên nghiệp của một nhà cầm quân bằng trận thắng 5-2 ở lượt đi. Hy vọng ông Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo đội bóng mình thi đấu thành công, vì chiến thắng trước QK7 sẽ lóe lên tia hy vọng trên con đường lên hạng Nhất của đội.

Trong số 4 đội tranh 2 chiếc vé chính thức thăng hạng, cũng như đội TPHCM, Thép Miền Nam - Bình Thuận là đội nhẹ gánh nhất ở vòng đấu này. Tuy họ đang thất thế về mặt điểm số, nhưng đối đầu trước một Vĩnh Long không còn động lực, chiến thắng sẽ không khó cho các vị khách đến từ miền Trung.

LỊCH THI ĐẤU BẢNG B (NGÀY 10-8)

Sân Long An: NGÓI ĐT – TÂY NINH (lượt đi 1-4)

Sân Bến Tre: BẾN TRE – CLB TP.HCM (1-3)

Sân Vĩnh Long: VĨNH LONG – BÌNH THUẬN (0-4)

Sân Kiên Giang: KIÊN GIANG – QK7 (5-2)

(Vòng cuối ngày 14-8)

Sân Bến Tre: BẾN TRE - TÂY NINH (lượt đi 1-1)

Sân Long An: NGÓI ĐỒNG TÂM - CLB TPHCM (2-3)

Sân Kiên Giang: KIÊN GIANG – BÌNH THUẬN (0-0)

Sân Vĩnh Long: VĨNH LONG – QK7 (1-3)

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác