GĐT.LA trước thử thách tại sân Thiên Trường

Quyết chiếm ưu thế

Cho đến thời điểm này, Tài Em vẫn chưa thể xác định có ra sân trong trận đấu ở Thiên Trường hay không. Chấn thương của anh còn đang theo dõi. Thật ra, nếu có thể ra sân thi đấu thì cũng chưa hẳn Tài Em đã chơi đúng sức mình.

Minh Phương trong trận lượt đi GĐT.LA thắng SĐ.NĐ 2-1,  nhưng anh sẽ vắng mặt ở trận lượt về do chấn thương.

Vấn đề là Tài Em vẫn sẽ phải ra sân khi mà Minh Phương chắc chắn vắng mặt. Kiểu có mặt của Tài Em trận tới cũng giống như hồi anh đá trận gặp HA.GL khi vừa bình phục vết mổ đầu gối vậy (đá được gần cuối trận Tài Em phải ra sân vì đau).

Có mặt để giữ tinh thần cho tuyến tiền vệ của Gạch và cũng đừng bị SĐ.NĐ coi thường khi quân số của Gạch đang bị tổn thất lớn (ngoài Tài Em và Minh Phương, tiền đạo Carlos cũng chấn thương nhẹ).

Trong hoàn cảnh đó, lãnh đạo CLB và BHL đội bóng vẫn hạ quyết tâm: Tìm cho được trận thắng tại sân Thiên Trường để không phải lâm vào hoàn cảnh có thể rất nguy hiểm trong 2 trận đấu cuối. Hơn nữa, BHL GĐT.LA đã tính toán sẽ dành sức cho trận tứ kết Cúp Quốc gia với HA.GL mà nếu không giải quyết xong chức vô địch V-League trước vòng cuối cùng thì tâm trí nào lo cho Cúp Quốc gia.

Chính vì vậy, trận đấu then chốt nhất của Gạch lại chính là trên sân Thiên Trường, đối thủ mà Gạch dễ thắng nhất trong 3 đối thủ cuối cùng của mùa bóng. Hai mùa bóng trước, Gạch chưa thắng được tại Thiên Trường nhưng họ không ngán SĐ.NĐ lắm vì thường thắng tại sân Long An.

Trong thời điểm hiện nay, SĐ.NĐ đang suy giảm phong độ nên cơ hội của Gạch vì thế cũng lớn hơn trước. Có điều, khi thiếu những vị trí chủ chốt, Gạch và SĐ.NĐ mỗi bên có 50 % cơ hội. Dù sao, người ta hy vọng chính sự thiếu thốn về lực lượng đó sẽ giúp các cầu thủ Gạch quyết tâm hơn, đoàn kết hơn và biết “thời thế” hơn để giành trọn 3 điểm.

Trao đổi với chúng tôi, cả ông Chủ tịch Võ Quốc Thắng và GĐKT Calisto đều tuyên bố: Phải thắng tại Thiên Trường. Bản thân 2 ông đều nhận định, một chiến thắng như vậy sẽ đem về chức vô địch cho Gạch thuyết phục hơn.

Nếu Gạch quyết chiến thì SĐ.NĐ cũng không muốn thua, nhất là khi họ đã bị thua Gạch tức tưởi ở lượt đi. SĐ.NĐ cũng muốn phải có điểm để tiếp tục con đường trụ hạng thành công. Hơn thế, bây giờ đánh bại Gạch luôn là điều mong muốn của bất cứ đội bóng nào.

Ân oán, nợ nần, mục tiêu tồn tại, mục tiêu vô địch khiến trận đấu nóng bỏng đột ngột, nóng nhất vòng 20.

+ Tính quyết định của trận đấu
 
Nếu Gạch thắng, V-League sẽ đóng sập màn khi họ đã thành nhà vô địch đồng thời các đội không còn khả năng tranh chấp vinh quang cũng sẽ “buông thả” trong 2 vòng đấu cuối, điều đó sẽ làm “lũng đoạn” cuộc chạy đua tránh vị trí xuống hạng và play-off rất nhiều.

Nếu Gạch thắng và trong trường hợp Đồng Tháp thắng Hòa Phát tại Hà Nội, cuộc chiến trụ hạng sẽ gây cấn hơn, nhiều màu sắc hơn và phức tạp hơn. Nói chung, khi Gạch thắng SĐ.NĐ, có thể 2 vòng đấu cuối của V-League sẽ diễn ra nhiều màn “tấu hài” hi hữu.

Còn nếu Gạch thua, 2 vòng đấu cuối V-League sẽ hấp dẫn ghê gớm và có lẽ phải đến vòng đấu cuối, mọi thứ mới được xác định.

Tính chất của trận đấu đã được xác định và bây giờ, người ta chỉ còn chờ đợi các vị trí chấn thương của 2 đội sẽ hồi phục ra sao. Chắc chắn, sân Thiên Trường sẽ đông nghịt khán giả và đó là thử thách khác của BTC.

Việt Quang

 

Các tin, bài viết khác