Barcelona B – Bucheon SK:

Quyết chiến giữa “nước” và “lửa”

Trận đấu này có thể coi là trận đấu giữa “nước” và “lửa” khi 2 đội có tư duy bóng đá trái ngược nhau. CLB Barcelona B theo một hệ thống đào tạo và thi đấu giống Barcelona A, luôn đề cao tính nghệ thuật đẹp mắt để phục vụ khán giả. Trong khi đó, CLB đến từ Đông Á lại xây dựng lối chơi theo kiểu thực dụng, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn và lối chơi chắc chắn, không có những động tác thừa.

Niềm vui của các cầu thủ Bucheon.

Không dưới 10.000 khán giả ngày 4-6 vừa qua đã nán lại sân Mỹ Đình để cố gắng chờ đợi xem liệu Barcelona B có xứng danh là đội bóng đến từ bán đảo Iberia chơi một thứ bóng đá La – tinh luôn làm mê hoặc lòng người. Và họ đã vừa hài lòng vừa không. Hài lòng vì Barcelona B đã chơi đúng theo phong cách mà CLB xứ Catalan vẫn kiên trì theo đuổi từ 100 năm nay: Các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân siêu hạng, phối hợp nhỏ nhuyễn với lối đá giao- trả thật gắn bó.

Khả năng áp đặt lối chơi của các học trò ông Gratacos đến từ mọi hướng, có thể xuất phát từ các cầu thủ chạy cánh Daniel Fernandez (2), Federico Bessone (3), Andreu Guerao (16), Verdu Fernandez (10) hay từ các pha phối hợp trung lộ ngay trước và trong khu vực 16,50 mét của đối phương với những Magem (9), Hidalgo Gonzalez (11), Olmo Lozano (17), Ludovic Silvestre (18).

Tuy nhiên, diễn biến hiệp 2 trận gặp Indonesia đã có những thay đổi phù hợp với Barcelona B. Nếu vẫn kiên trì cách chơi như hiệp 1 thì Bucheon hoàn toàn có thể hạn chế, thậm chí vô hiệu hóa các cầu thủ Tây Ban Nha. Những pha nhồi bóng bổng cho 2 tiền đạo cao đến 1,9 mét và chơi đầu tốt là Ko Ki Gu (18) và Choi Jae Yuong (32) sẽ gây nhiều khó khăn cho hàng phòng thủ 3 người và đội hình thường xuyên tràn lên tấn công của Barcelona B.

Ngoài ra, nếu nhìn nhận công bằng thì có thể nói Bucheon không chỉ biết chơi bóng tầm cao. Khả năng phối hợp ở trung lộ bằng bóng sệt cũng không đến nỗi nào nếu chúng ta chứng kiến họ thể hiện trong hiệp 1 trận đấu với Việt Nam khi 3 tiền đạo và 2 tiền vệ trung tâm của họ đan bóng ít chạm khá nhuyễn. Mấu chốt của trận đấu sẽ là liệu Bucheon có sẵn sàng điều chỉnh, bố trí 2 cầu thủ đá bám biên để hạn chế sức công phá của Barcelona hay không khi đây là một trong những điểm yếu nhất của họ (bị Văn Trương và Bảo Khanh “hành hạ” với những pha chồng cánh) mà lại là điểm mạnh của đối phương.

Nếu công bằng nhìn nhận, có thể thấy Barcelona B và Bucheon chính là 2 đội “nhỉnh” hơn Indonesia và Việt Nam. Trận đấu giữa 2 đội tối nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn khi mà cả hai đều đã bắt đầu làm quen với sự thay đổi thời tiết cũng như múi giờ.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác