Thăm dò về “cuộc chiến chống tham nhũng”

Quyết tâm của Chính phủ là quan trọng nhất

Tính đến chiều hôm qua 25-7, kết quả thăm dò trên mạng Internet của Thanh tra Chính phủ về vấn đề chống tham nhũng tại Việt Nam cho thấy có 39,4% ý kiến - chiếm tỷ lệ cao nhất - nhấn mạnh đến “Quyết tâm của Chính phủ” khi trả lời câu hỏi: “Theo bạn điều gì là quan trọng nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng của Chính phủ?”.

Trong bảy đáp án mà ban tổ chức đưa ra để thăm dò, câu trả lời được nhiều người chọn tiếp theo là: “Nâng cao mức sống của cán bộ công chức nhà nước” – chiếm 20,4% số ý kiến. Trong khi đó, có 13,1% ý kiến cho rằng vấn đề quan trọng nhất là “đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao tính minh bạch, công khai”; 9,8% ý kiến trả lời là “Hệ thống pháp luật đủ mạnh và đủ lớn để điều chỉnh các hành vi tham nhũng” và 6% ý kiến đồng tình với việc “Tăng cường tính chịu trách nhiệm cá nhân của cán bộ công chức”. Chỉ có 3,9% ý kiến cho rằng “Sự tham gia nhiệt tình của dân chúng” là quan trọng nhất. Có 7,5% bạn đọc có ý kiến khác.

Phạm Trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm nay 7-12, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2021-2025 và các tờ trình của UBND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP