Cơ Thủ Dương Anh Vũ:

“Quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại ASIAN GAMES 15"

Cơ thủ Dương Anh Vũ thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chúng tôi gặp lại Dương Anh Vũ khi anh vừa dự giải VĐTG 3 băng cá nhân lần thứ 59 tại St. Wendel (Đức) trở về nước.

Trong số 47 VĐV tham gia giải trên, châu Á có 4 đại diện: Umeda Ryuuji, Kojima Masashi (Nhật Bản), Kim Kyung Roul (Hàn Quốc) và Anh Vũ.

Kết thúc vòng bảng, chỉ có 2 tay cơ của Việt Nam và Hàn Quốc giành vé vào vòng 16. Ở vòng này, Kim đã thất bại 1-3 trước Martin (Đan Mạch) trong khi Vũ thắng cựu VĐTG Blomdahl (Thụy Điển) và được báo chí thể thao Đức gọi là “người đàn ông lớn của billiards châu Á”.

Anh Vũ thổ lộ: “Trận gặp Merex Eddy (Bỉ, hạng 13 TG) ở tứ kết, tôi đã thi đấu hết mình nhưng khả năng chỉ đến đó (thua 2-3), vả lại Mercx chơi rất hay, vào chung kết rồi đoạt ngôi vô địch”. Dù chỉ dừng bước ở tứ kết nhưng đây là một bước tiến của Anh Vũ. Bên cạnh đó, Vũ còn được BTC thưởng 1.200 euro (chưa trừ thuế) vì đi được serie 13 điểm từ cơ khai cuộc. Anh cho biết thêm: “Bài học kinh nghiệm quý mà tôi tiếp thu từ giải đấu này là mình phải chơi theo kiểu “được ăn cả, ngã về không” ngay từ đầu. Trong thi đấu phải nâng niu từng đường cơ vì trước áp lực của khán giả, tôi đã đánh hỏng một số thế bi không quá khó”.

HLV Nguyễn Việt Hòa nhận xét: “Chúng tôi dự giải vừa rồi để xem trình độ mình đến đâu và dòm ngó 2 đối thủ chính ở Asian Games là Hàn Quốc và Nhật. Tuy họ bị loại sớm nhưng không vì thế mà chúng ta xem thường vì Kim từng xếp hạng 4 tại World Cup trước đó. Hy vọng vào cuối tháng 10 này, chúng tôi được dự một giải đấu ở Đài Loan để cọ xát và quan sát đối thủ một lần nữa”. Hướng đến Asain Games 15, Anh Vũ bày tỏ: “Tại Asian Games 14, ba tôi (Dương Hoàng Anh) đã chiếm ngôi á quân. Tiếp bước cha, tôi quyết tâm giành thành tích tốt hơn cho Tổ quốc”.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác