Ra mắt chương trình “Alo Doctor”

VTV9 xây dựng chương trình “Alo Doctor” theo định hướng một bản tin “thời sự y tế”, có hình thức thể hiện sinh động, gần gũi, dễ hiểu với người dân.
VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) đã ký kết biên bản ghi nhớ
VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) đã ký kết biên bản ghi nhớ

Chiều 12-9, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM (VTV9) – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Alo Doctor” – bản tin chuyên biệt y tế phát sóng trực tiếp từ 12 giờ 30 đến 12 giờ 40 hàng ngày trên sóng truyền hình quốc gia VTV9. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Theo ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM, với đặc trưng là kênh truyền hình quốc gia, phủ sóng toàn quốc và miễn phí tới mọi hộ gia đình, VTV9 xây dựng chương trình “Alo Doctor” theo định hướng một bản tin “thời sự y tế”, có hình thức thể hiện sinh động, gần gũi, dễ hiểu với người dân; là nơi cập nhật liên tục, kịp thời và đầy đủ những vấn đề thời sự y tế, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa và điều trị.

Bản tin “Alo Doctor” cũng thường xuyên cập nhật và truyền tải các chính sách của Nhà nước, Tổ chức Y tế thế giới; các hoạt động, thành tựu, tấm gương tiêu biểu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ngoài phát sóng trên truyền hình, chương trình “Alo Doctor” còn được truyền thông trên các nền tảng số, mạng xã hội, báo chí, phát thanh để có thể tiếp cận nhiều hơn đến người dân ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị khác nhau.

“Thông qua chương trình thời sự y tế “Alo Doctor”, VTV9 cam kết sẽ nỗ lực cùng ngành y tế và xã hội truyền tải các thông điệp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe; góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng; góp phần đẩy lùi vấn nạn tin giả, tin thiếu chính xác, thiếu khách quan trong lĩnh vực y tế và phòng chống dịch bệnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, ông Từ Lương nhấn mạnh.

Đồng thời cho biết, “Alo Doctor” còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân khởi xướng và phát triển các chiến dịch cộng đồng, hướng tới việc trang bị kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người dân; các chiến dịch hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Dịp này, VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) đã ký kết biên bản ghi nhớ về “phối hợp truyền thông về hoạt động y tế, phổ biến kiến thức chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng trên chương trình Alo Doctor”.

Bản tin “Alo Doctor” được phát sóng trực tiếp hàng ngày từ 12 giờ 30 đến 12 giờ 40. Sau 2 tháng phát sóng (từ ngày 10-7), đã có 63 bản tin với tổng thời lượng hơn 630 phút và gần 1.000 thông tin y tế được cập nhật mỗi ngày.

Thông qua đường dây nóng 1900.969600, "Alo Doctor" mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi từ người dân trên cả nước nêu những băn khoăn, thắc mắc, chia sẻ... về các vấn đề liên quan đến y tế, sức khỏe. Các câu hỏi được tổng hợp, biên tập và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giải đáp trong các bản tin "Alo Doctor".

Tin cùng chuyên mục