Báo Marca (Tây Ban Nha) loan tin

Real bật đèn xanh cho Figo ra đi

Figo (bên trái) mất chỗ trong đội hình chính thức của Real ở cuối mùa giải Liga 2004-2005.

Nhật báo Marca số ra hôm qua 1-6 loan tin Ban lãnh đạo Real Madrid đã bật đèn xanh cho tiền vệ Luis Figo thương thảo với các CLB khác để chuyển nhượng khỏi Real. Theo giới thạo tin, có lẽ đây là giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên sau những lấn cấn trong thời gian gần đây: Figo bất mãn vì phải ngồi ghế dự bị trong giai đoạn cuối của mùa giải trong khi HLV người Brazil Vanderley Luxemburgo cũng chẳng thích thú gì khi phải đau đầu lựa chọn một đội hình thi đấu tận dụng được khả năng ghi bàn của Michael Owen.

Figo còn một năm trong hợp đồng với Real Madrid. Thời gian hợp đồng còn lại càng ít, giá chuyển nhượng càng giảm. Trong thời gian qua, Figo liên tục công khai chỉ trích cách đối đãi của Ban huấn luyện. Ngay trên nhật báo Marca số ra hôm qua, anh cũng chưa nguôi: “Cái cách đối xử khi họ loại tôi khỏi thành phần chính thức thật không đúng chút nào. Họ không hề nói trước với tôi rằng tôi sẽ không được thi đấu. Điều đó thật sự làm tổn thương niềm kiêu hãnh của tôi”.

Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật Arrigo Sacchi cho biết tương lai của Figo ở Real rất bấp bênh: “Không biết Figo có ở lại hay không”, ông nói trên đài phát thanh Punto Radio, “Figo còn hợp đồng và tôi hy vọng anh ta ở lại vì anh ta vẫn còn là một cầu thủ lớn, một vận động viên chuyên nghiệp tuyệt vời. Nhưng tương lai của Figo dựa trên Figo hơn là chúng tôi. Nếu Figo còn bất mãn về tình thế của mình thì thật không tốt cho cả hai phía”. Báo Marca cho biết Inter Milan đang muốn mua Figo. Thậm chí Inter còn dòm ngó đến cả tiền vệ Solari và trung vệ Walter Samuel.

Figo đầu quân cho Real vào năm 2000. Đó là một cuộc chuyển nhượng đáng kinh ngạc nhất. Khi ấy, tân Chủ tịch Perez đã trả cho Barcelona số tiền chuyển nhượng kỷ lục là 56 triệu USD để mua đứt hợp đồng của Figo. Nước cờ đó đã dấy lên lòng căm ghét Figo ở xứ Catalan nhưng lại giúp Perez được các đối thủ kiêng nể. Figo - “thiên hà” đầu tiên hạ cánh xuống Bernabeu, đã giúp Real giành chức vô địch La Liga ngay trong mùa giải đầu tiên ở Madrid và chiếm một vai trò quan trọng trong những chiến thắng sau đó ở Champions League 2002 và Liga 2003.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác