Real Madrid bội thu từ bản quyền truyền hình

Kênh truyền hình Telemadrid sẵn sàng trả cho Real Madrid 600 triệu euro bản quyền phát sóng các trận đấu trong 5 năm.

Với bản hợp đồng kéo dài đến năm 2008, kênh truyền hình Sogecable  - chi nhánh của tập đoàn truyền thông Prisa  - hiện đang trả 55 triệu euro/mùa bóng cho bản quyền phủ sóng các trận đấu của Real Madrid thông qua kênh truyền hình kỹ thuật số Digital Plus.

Ngoài ra, kênh truyền hình này còn có điều khoản cho phép họ gia hạn hợp đồng thêm một năm và chỉ trả thêm 5 triệu euro so với hợp đồng hiện nay, tức 60 triệu euro/mùa.

Nhưng sau đó, hợp đồng bản quyền truyền hình các trận đấu của Real Madrid trong một mùa bóng sẽ tăng gấp đôi. Hôm thứ Tư (1-11), tờ ABC cho biết đội bóng của thủ đô Tây Ban Nha nhận được lời đề nghị 120 triệu euro/mùa bóng cho bản hợp đồng phát sóng 5 năm từ 2009 đến 2013 từ kênh truyền hình miễn phí Telemadrid vốn chịu sự kiểm soát của chính quyền thành phố và ngân hàng địa phương Caja Madrid.

Không chỉ có Real Madrid, hồi tháng 6, Barca đã đồng ý ký hợp đồng bản quyền truyền hình với Mediapro vốn là một cổ đông quan trọng của kênh truyền hình mới La Sexta (cũng phát sóng miễn phí). Bản hợp đồng có hiệu lực từ năm 2008 và được biết, nhà vô địch Champions League kiếm được 1 tỷ euro cho 7 năm.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác