Benito Floro:

“Real sẽ thành công trong 2006”

Giám đốc kỹ thuật Benito Floro.

Được lãnh đạo Real Madrid tín nhiệm bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc kỹ thuật thay thế ông Arrigo Sacchi (từ chức), Benito Floro tỏ rõ quyết tâm đưa Real thoát khỏi tình trạng khủng hoảng như hiện nay bằng tuyên bố: “Real sẽ chứng minh sức mạnh và gặt hái những thành công trong năm 2006”.

· Real Madrid đã chào đón một người sống hoàn toàn vì  bóng đá?
- Đúng vậy! Đó là nghề nghiệp, là giấc mơ và là định hướng sống của tôi. Tôi đã sống với bóng đá trong nhiều năm nay.

· Điều đó có nghĩa là ông phải chăm lo từ đội tuyển trẻ đến đội lớn, tất cả đều phải là một thể thống nhất?
- Vâng! Đó là điều quan trọng nhất. Mọi người có thể làm theo cách của mình khi điều khiển một trái bóng. Tuy nhiên, ở một đội bóng, các cầu thủ phải tấn công, phòng thủ theo một hệ thống thống nhất.

· Ông có đòi hỏi  điều gì đặc biệt, chẳng hạn như  niềm tự hào, sự đoàn kết…?
- Đó là những tiêu chí của CLB và những người đang làm việc ở đây phải biết điều đó, đặc biệt là những cầu thủ ở đội hình 1.

· Nhiệm vụ của ông là phải theo dõi những cầu thủ ở đội hình hai, vậy ông có nắm rõ thông tin của các cầu thủ đó không khi mà hàng ngày ông lại làm việc ở Validebebas?
- Về cơ bản, các cầu thủ ở đội hình 2 của Real đều là những cầu thủ tốt ở Tây Ban Nha và ở một mức nào đó, họ được biết đến cả trên thế giới. Tất cả phải nỗ lực rèn luyện cho tốt hơn để trong tương lai có thể thay thế những cầu thủ trong đội hình 1.

· Trong một cuộc họp báo khi mới đặt chân đến đây, ông bảo rằng bóng đá Tây Ban Nha đang có những khó khăn về tiền bạc. Tuy nhiên, hiện ông đang làm việc trong một đội bóng có sự vững mạnh về mặt tài chính?
- Chúng ta không nên tự mãn về điều này. Mặc dù đang có những tín hiệu tích cực nhưng có thể cải thiện thêm tình hình khi chúng ta còn có nhiều tiềm năng và có thể gọi thêm sự đầu tư. Nếu bạn khuyếch trương hơn nữa, tình hình có thể lạc quan hơn.

· Những ý định của ông có vẻ trùng khớp với HLV Caro?
- Cho đến giờ, chúng tôi đã trao đổi với nhau về các cầu thủ, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng các HLV sẽ huấn luyện tốt đội hình hai và các cầu thủ cũng vậy. Một đội bóng lớn như thế này phải đảm bảo được tính liên tục trong lối chơi cũng như trong kết quả một khi người ta quan tâm đến các ý kiến đóng góp. 

· Ông luôn nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết trong bóng đá. Một trong những việc làm đầu tiên là ông sẽ nói những điều đó với Raul và Guti?
- Không! Mọi chuyện đã được phân định rõ ràng ngay từ đầu. Đó là công việc của HLV. Trách nhiệm của tôi là ủng hộ HLV và đáp ứng những gì ông ấy yêu cầu. Chúng tôi không cần nói chuyện với họ, nếu đó không phải là một yêu cầu. Điều quan trọng là HLV cần phải biết làm gì tốt nhất cho đội bóng và CLB.

· Ông có vẻ lạc quan về tương lai nhưng chúng ta cũng không thể quên những tháng ngày của ông trước đây tại Real Madrid. Ông có nhận thấy nhiều sự khác biệt?
- Tất nhiên ! Xã hội thay đổi nên đời sống thể thao cũng phải chuyển biến theo. 

· Nhận xét đầu tiên của ông là gì?
- Phải đưa CLB, đội bóng và tất cả mọi thứ lên một cấp độ cao hơn, phải tạo ra tính thống nhất trong lối chơi. Đó là công việc của tôi và cũng là tâm niệm của tôi trong lúc này.

· Hợp đồng của ông sẽ kéo dài đến hết nhiệm kỳ của ông Florentino Perez (tháng 6-2008), thời gian đó có đủ để ông hoàn thành công việc của mình?
- Chúng ta luôn sống, đếm ngày đếm tháng. Tuy nhiên, có một điều nên nhớ rằng mọi chuyện đang đổi thay hàng ngày và đó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu có những quan niệm rõ ràng về cách làm việc thì cũng có thể nó sẽ được thực hiện ngay ở mùa bóng tới.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác