Trở về từ chuyến tập huấn tại Nhật Bản, hôm qua 19-11, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tập luyện trở lại tại Trung tâm thể thao Thành Long. Do các cầu thủ đã có 3 ngày nghỉ ngơi, nên hôm qua, HLV Trần Vân Phát chỉ cho các học trò tập nhẹ, mang tính hồi phục.

HLV Trần Vân Phát phổ biến giáo án cho các tuyển thủ nữ trước buổi tập. Ảnh: Hải Yến
Buổi sáng, các cầu thủ chạy bộ trong 40 phút rồi thực hiện các động tác căng cơ. Buổi chiều, các cầu thủ tập chuyền bóng chiến thuật theo nhóm. Sau đó, ông Trần Vân Phát dành nhiều thời gian chú trọng các bài tập tấn công ở 2 biên. Liên tục, Văn Thị Thanh ở cánh trái và Kim Hồng ở cánh phải chuyền bóng vào trung lộ cho 2 cầu thủ tuyến giữa chạy lên dứt điểm. Yêu cầu của vị HLV người Trung Quốc này buộc các học trò phải thực hiện các cú dứt điểm đơn giản, nhưng phải dứt khoát trong xử lý tình huống. Cuối buổi là màn “tra tấn” 3 thủ môn với bài tập sút bóng từ cự ly hơn 10 mét. Tình hình sức khỏe của các cầu thủ hiện tại đều khá tốt, không có ai bị chấn thương.
Theo kế hoạch, trong thời gian tới, đội sẽ thi đấu giao hữu 2 trận nhằm rà soát lại đội hình cũng như hoàn thiện lại các miếng phối hợp tấn công. Đối tượng quân xanh được nhắm đến đó là những đội trẻ nam U15 và U17 TPHCM, và dự kiến thi đấu vào ngày 27 và 29-11. Ngày 30-11, đội tuyển sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 24.
QUANG TRỰC