Reyes: “Tôi tin Real sẽ vô địch La Liga”

Real bước vào kỳ nghỉ Đông với thất bại thảm hại 0-3 ngay trên sân nhà Bernabeu trước tân binh Recreativo và đó là thất bại thứ 2 trong 3 trận đấu gần nhất của “đội binh áo trắng” ở La Liga (trước đó là thất bại 1-2 trên sân của Sevilla). Chính kết quả của những trận cầu “dỡ hơi” đó đã khiến đội quân Capello chưa thể vươn cao. Thế nhưng, tiền đạo Antonio Reyes vẫn tin rằng Real hoàn toàn có thể giành chức vô địch La Liga vào cuối mùa giải. 

Reyes luôn lạc quan vào khả năng thành công của Real.

Trong một bài trả lời phỏng vấn của tờ Marca, cựu cầu thủ của Arsenal và Sevilla tỏ ra hết sức tự tin về tương lai của Real. “Nếu không phải nhận một vài kết quả không tốt trên sân nhà, có lẽ vị trí của chúng tôi lúc này là ngôi đầu bảng. Nhưng dẫu thế, tôi vẫn tin Real có thể giành được chức vô địch vì chúng tôi là một tập thể có sức cạnh tranh cao”. Liệu Reyes có quá mơ mộng về tương lai của Real, khi mà đội bóng “Hoàng gia” đang tỏ ra có vấn đề trong cách vận hành.

Hiện tại, sau khi La Liga đã trải qua được 16 vòng đấu, Real đang chỉ đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với 32 điểm, thua đội dẫn đầu La Liga 5 điểm. Thành tích này vẫn cao hơn mùa trước đến 3 điểm, nhưng điều đó không hẳn là họ đã cải thiện được sức mạnh của mình. Nếu Real tiếp tục thể hiện phong độ như hiện nay mà không có những thay đổi hợp lý về mặt tổ chức cũng như lối chơi, có thể xem những gì Reyes phát biểu chỉ như một sự khích lệ tinh thần dành cho những người đồng đội của anh.

Tuy nhiên, nếu những bản hợp đồng mới trong thời gian qua (và có thể là tiếp theo đây) hòa nhập tốt với các đồng đội mới cũng như HLV Capello có thêm thời gian để củng cố lại đội bóng sau giai đoạn nghỉ Đông, những gì Reyes phát biểu hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Theo nhận xét của Reyes: “Capello luôn nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thường mang lại tiếng cười qua những lời nói và tạo được mối quan hệ rất tốt với các cầu thủ”. Điều đó rõ ràng rất quan trọng để Real có thể trở thành một tập thể đoàn kết hướng đến những chiến thắng mới.

Reyes thổ lộ thêm rằng anh đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất  ở Real và hy vọng sẽ được thi đấu tại đây lâu dài.

P.N.K

Các tin, bài viết khác