Champions League

Rijkaard với mục tiêu đứng đầu bảng

Đúng với những tuyên bố trước ngày lên đường sang Hy Lap của Rijkaard rằng: “Barca sẽ chơi tấn công” và đúng như thế dù họ là đội khách. Hai pha uy hiếp khung thành của tiền đạo người Cameroon Samuel Eto’o suýt mở tỷ số cho đội khách.

Ronaldinho (bên phải) cố gắng thoát khỏi sự đeo bám của Igor Biscan.

Tuy nhiên, trong một đêm chơi cực tốt, hai người hùng của Panathinaikos: hậu vệ Igor Biscan và thủ thành Mario Galinovic đã từ chối tất cả những cơ hội của đội khách.

Một điểm có được từ trận hòa trong thế trận lấn át như thế không thể làm Rijkaard hài lòng được. Ông nói: “Thật tệ hại là chúng tôi không thể thắng được, nhưng sẽ không có điều gì thay đổi bởi vì chúng tôi vẫn đang dẫn đầu bảng và mục tiêu ấy sẽ được chúng tôi tiếp tục duy trì”.

Cũng theo đó, ông Rijkaard giải thích việc bố trí tiền vệ Xavi đá vai trò tiền vệ phòng ngự là nhằm tạo điều kiện cho hai cầu thủ Larsson và Messi phát huy khả năng tấn công ở hai hành lang.

Trả lời câu hỏi về khả năng đội nào nhiều cơ hội đoạt vé vào vòng sau, Rijkaard cho biết, hiện tại mọi việc vẫn chưa ngã ngũ dù đội bóng ông đã có được 7 điểm. Tuy nhiên, ông khẳng định mục tiêu của Barca là phải đứng đầu bảng.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác