Rio Ferdinand muốn kết thúc màn kịch quanh bản hợp đồng

Rio: “Đầu tôi đang đặt trên thớt”

Trung vệ Rio Ferdinand hôm qua tuyên bố muốn kết thúc vở bi hài kịch quanh bản hợp đồng triển hạn của anh với Manchester United. Thời hạn CLB đưa ra đã kết thúc nhưng anh cảnh báo là những cuộc thương thảo có thể sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Trong vài ngày tới, Ferdinand phải có quyết định dứt khoát về việc gia hạn hợp đồng với M.U.

Manchester United đã ra thời hạn một tháng cho Rio Ferdinand quyết định tương lai của mình nhưng trong suốt tháng đó, trung vệ tuyển Anh trải qua chuỗi ngày đầy sóng gió với những rắc rối bên ngoài sân bóng. Nào là chạy xe quá tốc độ và bị phạt, nào là liên quan đến vụ đánh nhau trước khách sạn Grove ở Watford, nhưng có lẽ điều khiến anh bị chỉ trích nhiều nhất chính là chuyện thương thảo hợp đồng với Manchester United.

Cổ động viên đã chỉ trích Rio dữ dội vì cố tình trì hoãn việc ký bản hợp đồng hấp dẫn với sân Old Trafford với lý do là người đại diện Pini Zahavi của anh đang ở nước ngoài. Hôm qua, khi thời hạn tối hậu mà Manchester đưa ra đã cạn kiệt, Sir Alex Ferguson rêu rao khắp chốn là ông tin Rio Ferdinand sẽ kết thúc mọi lời đồn đoán về tương lai của mình bằng việc ký hợp đồng với Manchester United.

Rio vẫn thường nói là anh muốn ở lại Old Trafford, nhưng sau cuộc tiếp xúc đáng ngờ với Chủ tịch điều hành Peter Kenyon của Chelsea, người ta đồn rằng anh thực sự muốn ra đi. Dù Chelsea thẳng thừng phủ định mối quan tâm đến Rio, khả năng anh đến với Real và Barca vẫn được tính đến.

Tuy nhiên, Ferdinand hôm qua nhấn mạnh là anh hy vọng tìm thấy một thỏa thuận với CLB, trong lúc dư luận vẫn đồn rằng những cuộc thương thảo đã không thành bởi sự bất đồng trong quan điểm đôi bên. Giới thạo tin cho rằng Manchester đưa ra đề nghị mức lương 100.000 bảng/tuần mà Rio chưa chấp thuận chỉ vì anh đòi đến 120.000 bảng/tuần. Rio hôm qua đã phản ứng mạnh mẽ khi khẳng định là rắc rối chỉ nằm trên thời hạn: “Tại những cuộc thương thảo, một số
người đưa ra thời hạn 2 năm, một số khác yêu cầu 18 tháng, nhưng một số lại nói chỉ 1 năm”.

Rio thú nhận trên đài truyền hình Granada: “Chuyện của tôi đã diễn ra một tháng. Chỉ mới là thương thảo và chúng tôi phải tiếp tục bàn luận để đi đến một thỏa thuận. Tôi không nói hợp đồng sẽ kéo dài đến 2 năm. Điều tôi muốn nhấn mạnh là người ta muốn ký hợp đồng 18 tháng”. Nhưng Rio không còn thời gian để cân nhắc thêm và anh phải miễn cưỡng chấp nhận: “Tôi đã được cho thời hạn 1 tháng cân nhắc và bây giờ đầu tôi đang nằm trên thớt. Thời gian đã cạn và hai phía phải đi đến một thỏa thuận cuối cùng”.

Rio giải thích sự chậm trễ trong thương thảo hợp đồng này chỉ vì Old Trafford bận tâm đến việc CLB đổi chủ khi tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer tiếp quản đội: “Sự việc đã chậm lại bởi vì có những chuyện quan trọng hơn chuyện của tôi. Nguyên do nằm ở phía CLB và chúng tôi phải thích ứng với hoàn cảnh”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác