Rio de Janeiro- thành phố hạnh phúc nhất thế giới

(SGGPO).- Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ 2 của Brasil vừa được tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ bình chọn là thành phố đứng đầu trong danh sách 10 thành phố hạnh phúc nhất hành tinh. Danh sách này dựa trên kết quả thăm dò ý kiến của hơn 10.000 người tại 20 quốc gia, do công ty điều tra thị trường GFK Custom Research North America thực hiện.

Sau Rio de Janeiro là các thành phố: Sydney của Australia; Barcelona của Tây Ban Nha; Amsterdam của Hà Lan; Melbourne của Australia; Madris của Tây Ban Nha; San Francisco của Mỹ; Roma của Italia; Paris của Pháp và Buenos Aires của Argentina.

Một góc của Rio de Janeiro

Rio de Janeiro là thành phố tại bang cùng tên (Bang Rio de Janeiro) ở phía nam của Brasil với diện tích 1260 km² và dân số là 5.613.000 người. Thành phố này đã từng là thủ đô của Brasil giai đoạn 1763-1960 và của Đế quốc Bồ Đào Nha từ 1808-1821. Thành phố thường được gọi tắt là Rio và nickname là A Cidade Maravilhosa (thành phố kỳ diệu).

Bãi biển tuyệt đẹp thu hút di khách

Rio de Janeiro nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên, các bãi biển dài cát trắng tuyệt đẹp, các lễ hội Carnival tưng bừng, vũ điệu samba sexy và cuồng nhiệt nhất hành tinh.

Rio de Janeiro về đêm

Bức tượng lớn của Đức Jesus đứng trên đỉnh núi nhìn ra biển từng được đề cử là kỳ quan thế giới. Tượng cao 30m trên bệ đá 7m tọa lạc trên đỉnh ngọn núi hoa cương Crcovado cao 710m. Từ đây có thể ngắm toàn cảnh thành phố Rio de Janeiro xinh đẹp.

Rio de Janeiro trong đêm giáng sinh

Ngày hội Carnival

Khách du lịch vui cùng các vũ công Samba

Đứng ở chân bức tượng chúa Jesu này có thể ngắm toàn cảnh Rio

Bãi biển tuyệt đẹp về đêm

 H.Nguyên. theo Forbes

Các tin, bài viết khác