Roberto Carlos: “Real đủ sức đoạt La Liga và Champions League”

Chia tay với đội tuyển Brazil để toàn tâm cống hiến cho Real Madrid, người hâm mộ lại được chứng kiến một Roberto Carlos mạnh mẽ như thuở nào dù hậu vệ cánh trái này đã bước sang tuổi 34. Trả lời phỏng vấn tờ Marca, Carlos tin rằng Real đủ sức giành chiến thắng ở 2 đấu trường La Liga và Champions League.

Roberto Carlos.

- Anh có điều ước gì trong năm 2007?

Vẫn là những điều ước như: sức khỏe, hòa bình và niềm vui. Tôi hy vọng mình sẽ giữ được sự dẻo dai để tiếp tục cống hiến cho Real Madrid hướng đến những danh hiệu. Và tôi tin, chúng tôi có đủ sức mạnh để đạt được mục tiêu. Tất nhiên, chúng tôi cũng cần phải tránh những sai sót.

- Theo anh thời điểm nào Real sẽ tiến gần đến mục tiêu đó?

Có thể là trong 2 tháng đầu năm 2007. Do đó chúng tôi cần phải chuẩn bị thật tốt để hướng đến những chiến thắng và tránh để mất điểm những trận như thua Recreativo Huelva vừa qua.

- La Liga và Champions League, giải nào Real dễ giành chiến thắng hơn?

Vẫn còn quá sớm để nói về điều này vì ngay cả khi chúng tôi thất bại một vài trận đấu tại La Liga, đội vẫn có thể giành lại chiến thắng sau đó và tiếp tục nuôi hy vọng. Theo tôi, sự khác biệt ở Real mùa này chính là chúng tôi giành chiến thắng nhiều trong những lần làm khách. Ở đấu trường Champipons League, tôi tin Real sẽ đánh bại Bayern Munich ở vòng 1/16. Tóm lại, đó là hai mục tiêu chúng tôi muốn thắng.

- Anh có nghĩ mình thi đấu tốt hơn ở mùa giải năm nay?

Vâng. Giã từ đội tuyển đã phần nào giúp cho tôi có được thể trạng tốt hơn. Có được một HLV nhiều nhiệt huyết và rất tận tình với đội như Fabio Capello, chúng tôi tin Real sẽ đạt được kết quả tốt trong năm 2007.

P.N.K lược dịch

Các tin, bài viết khác