Robinho quyết thích ứng với vai tiền đạo cắm

Tiền đạo “mất lửa” của Real Madrid Robinho bày tỏ quyết tâm giành lại ánh hào quang đang bao trùm theo bước chân của người đồng hương Ronaldinho, đồng thời phục hồi sự nghiệp đang lao đao của bản thân ở sân Bernabeu.

Robinho (trái, Real Madrid) vượt qua Albert Celades (Zaragoza)

Đến Tây Ban Nha với hợp đồng 30 triệu USD, ngôi sao 21 tuổi này là chìa khóa của Real Madrid trong ước mơ soán đoạt ngôi vô địch của Barcelona. Nhưng Robinho chỉ mới ghi được 2 bàn trong 18 lần khoác áo Real mùa này và đang vất vả chứng tỏ hiệu quả khi phải lấp vào vị trí tiền đạo của Ronaldo vài tuần gần đây.

Anh thừa nhận: “Rất khó cho chúng tôi khi Ronaldo chấn thương. Tôi không quen chơi vị trí tiền đạo cắm nhưng tôi sẽ cố gắng thích ứng với hoàn cảnh. Vai trò này cần nhiều mánh khóe hơn”. Tờ Marca hôm thứ Ba đã chỉ trích lối chơi tệ hại của Robinho với hàng tít lớn: “Vị trí không thích hợp”.

Không phản bác lại, Robinho bày tỏ trên website CLB và anh tin mình sẽ thành công ở Tây Ban Nha. “Áp lực là điều bình thường ở Real Madrid. Đây là năm đầu tiên của tôi ở Tây Ban Nha. Tôi phải tập luyện cật lực và trình diễn tốt trên sân. Đội bóng có nhiều cầu thủ bị chấn thương. Tôi không gặp rắc rối trong việc thích ứng phần nào cũng nhờ có nhiều cầu thủ Brazil ở đây. Điều quan trọng nhất với tôi là phải tập trung vào công việc”.

Real Madrid sẽ gặp đối thủ đàn em Getafe và một chiến thắng là điều không quá khó, nhưng Robinho vẫn kêu gọi các cổ động viên nên kiên nhẫn: “Tình thế hiện nay thật khó khăn khi chúng tôi hiểu là mình phải cải thiện. HLV rất kinh nghiệm và quen sống trong áp lực, chúng tôi tin ông sẽ dẫn dắt đội vượt qua khó khăn. Chúng tôi không e ngại Barcelona mà chỉ lo lắng về bản thân mình”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác