Robinho: "Real vẫn có thể đoạt Primera Liga”

- Mọi người cho rằng Real Madrid đang hồi sinh, anh có nghĩ vậy?

Vâng, chính xác là như thế. Real hiện tại mới chính là chúng tôi sau những thăng trầm trong giai đoạn đầu mùa giải. Có lẽ không cần phải mô tả nhiều về những kết quả gần đây thì mọi người cũng đã nhận thấy rằng: Real đang có một phong độ rất tốt.

- Anh nói đến những chiến thắng gần đây?

Mọi chuyện đấy chứ. Bởi nếu tất cả chúng tôi không có được phong độ và khát vọng chiến thắng, tôi nghĩ thật khó có thể đạt được những kết quả tốt như vừa qua.

- Nhưng khoảng cách giữa Real và đội đầu bảng Barcelona vẫn là 13 điểm, một số điểm khá chênh lệch. Đặc biệt là hiện nay phong độ của Barcelona cũng rất ổn định?

Chúng tôi hiểu rằng để đuổi kịp Barca thật sự là một thử thách rất lớn, nhưng tôi tin Real sẽ làm được nếu tiếp tục thi đấu tốt như hiện nay. Tất nhiên, Barca hiện đang ở đỉnh cao phong độ nhưng sẽ không ai đảm bảo rằng họ sẽ duy trì đẳng cấp ấy suốt mùa giải. Thế nên, vấn đề điểm số có thể bắt kịp nếu Barca khựng lại như chúng tôi từng gặp phải mùa giải 2003-2004 (thời điểm Real hơn Valencia đến 10 điểm nhưng vẫn bị đối thủ qua mặt).

- Anh tin Real vẫn còn cơ hội đoạt Primera Liga?

Chắn chắn là như thế và không chỉ riêng gì tôi mà tất cả thành viên Real đều đang hướng đến mục tiêu ấy. Hơn nữa, hiện tại chúng tôi đã có thêm những cầu thủ mới như Cicinho, Cassano.

- Cầu thủ nào gây ấn tượng mạnh nhất đối với anh tại Primera Liga?

Tôi thích xem Ronaldo thi đấu, nhưng thật khó để chọn ra một cái tên nào đó vì nơi này khác với khi tôi còn chơi cho Santos tại Brazil. Ý tôi muốn nói rằng Primera Liga có rất nhiều cầu thủ giỏi đến từ khắp nơi, chẳng hạn như Zidane, Beckham, Eto’o hay Messi…

- Báo chí ca ngợi anh ngang hàng với những ngôi sao đó, anh nghĩ sao?

Để so sánh với tất cả họ, tôi nghĩ không thể nào. Tôi hiện đang cố gắng hoàn thiện mình

- Thế còn biệt danh “Romario thứ hai”?

Rõ ràng đó là một vinh dự khi được so sánh với anh ấy. Tôi cho rằng Romario luôn là cầu thủ của công chúng ngay cả khi anh ấy không còn thi đấu ở trình độ đỉnh cao. Đất nước chúng tôi may mắn có được những thiên tài như thế. Tuy nhiên, tôi muốn nói rõ một điều: “Romario là Romario, còn Robinho là Robinho” không thể lẫn lộn được, tôi không muốn là bản sao của ai vì tôi chỉ muốn là chính mình. 

N.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác