Roger Lemerre : " Tôi chỉ là HLV, không phải nhà ảo thuật "

HLV Roger Lemerre của tuyển Tunisia khẳng định rằng công việc của ông là dẫn dắt đội bóng chứ không phải tạo nên những phép mầu.

HLV Roger Lemerre

Sở dĩ HLV người Pháp này đưa ra lời tuyên bố trên là vì một số người cho rằng tuyển Tunisia sẽ phải cần đến phép mầu mới có thể chống trả lại đội bóng hai lần VĐTG như Argentina ở trận đấu đầu tiên. Thế nhưng, với thành tích và bề dày kinh nghiệm khi còn dẫn dắt tuyển Pháp (đoạt Euro 2000, Confederations Cup 2001), ông Lemerre đã mang đến cho tuyển Tunisia một khái niệm mới: nghệ thuật chiến thắng.

Chính ông là người giúp đội bóng này lần đầu tiên đoạt  chức VĐ châu Phi hồi năm ngoái. Ông Lemerre cho biết: “Chúng tôi rất tôn trọng các đối thủ, nhưng tôi hy vọng rằng sau  giải này, họ sẽ tôn trọng chúng tôi hơn. Chúng tôi sẽ chơi hết sức mình mặc dù đối mặt với những đội bóng xuất sắc như Argentina và nước chủ nhà Đức (3 lần đoạt cúp TG). Đó là những trận đấu cực kỳ khó khăn. Cũng như bất kỳ HLV nào, tôi thích trở thành người chiến thắng, nhưng đôi khi thất bại có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi hy vọng Confederations Cup lần này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho vòng loại World Cup. Bản thân tôi không phải là nhà ảo thuật, mà đơn thuần chỉ là một HLV. Nếu chúng tôi gặt hái được thành công thì trước tiên là do tự thân các cầu thủ muốn chơi thật tốt”.

Ngoài ra, ông Lemerre còn cho rằng thời gian dẫn dắt tuyển Pháp đã giúp ông trở thành con người nghiêm khắc hơn và là người thích đối đầu với mọi thách thức hơn là trả lời các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông. Ông kết luận: “Về tính kỷ luật, tôi thích đề cập đến sự tôn trọng giữa tôi và các cầu thủ. Tôi là HLV của tuyển Tunisia, chứ không phải là một công cụ  của giới truyền  thông. Là một người thầy,  tôi không muốn bất cứ ai quấy rầy học trò trong lớp của tôi. Nếu họ dám làm, có thể tôi sẽ không để yên. Nhưng dù sao tôi thích đi uống một ly với bạn bè và đôi khi ngay cả với một phóng  viên!”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác