Ronaldinho: “Keane còn có thể giỏi hơn Mourinho”

Ronaldinho dành nhiều lời khen cho Roy Keane (phải).

Tiền vệ ngôi sao của Barcelona Ronaldinho tin rằng HLV trẻ Roy Keane hoàn toàn có thể vượt qua Jose Mourinho của Chelsea lẫn các HLV hàng đầu khác của Premiership để trở thành HLV xuất sắc nhất.

Ngôi sao người Brazil nói: “Với tôi, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Keane muốn trở thành một huấn luyện viên hàng đầu vì anh ấy từng là một cầu thủ xuất sắc. Một HLV đã từng chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất luôn biết rõ chuyện gì sẽ xảy ra. Anh ấy sẽ biết khi nào đội bóng gặp khó khăn và khi ấy, kinh nghiệm chơi bóng sẽ giúp ích rất nhiều”.

Đó thật sự là một lời động viên rất lớn dành cho sự nghiệp HLV còn non trẻ của Roy Keane. Với những cầu thủ có mức lương hàng đầu tại một CLB, họ hoàn toàn có làm một ngành nghề khác sau khi đã treo giày. Chẳng hạn như chính Ronaldinho, hiện nay tại Barcelona, bình quân anh nhận 20 triệu bảng Anh một năm. Đó là chưa kể anh có cả một thương hiệu quần áo cho riêng mình mang tên 10R do Nike bảo trợ. Tuy nhiên, Ronaldinho nói rằng chính quyết định của Keane đã thúc giục anh phải làm điều tương tự: trở thành một HLV.

Ronaldinho nói: “Tôi không ngạc nhiên về Keane, sau khi từ giã bóng đá rất nhiều cầu thủ giỏi đã theo nghiệp HLV. Nhiều người khác thì vĩnh viễn rời xa quả bóng vì nhiều lý do nhưng tôi thích mình giống như Roy Keane. Tôi giống anh ta ở chỗ luôn cho thấy một niềm đam mê và niềm vui khi chơi bóng và điều đó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của chúng tôi. Một khi treo giày, tôi sẽ cố gắng ở lại với bóng đá trong vai trò của một HLV”.

TRẦN MINH theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác