Cuộc đua Real Madrid - Barcelona:

Ronaldo : " Real Madrid sẽ chiến đấu đến cùng"

Ronaldo chia vui với Beckham sau khi ghi bàn thắng

Với thái độ lạc quan, Ronaldo tin rằng Real Madrid vẫn còn cơ hội đoạt La Liga cho dù họ hiện kém Barcelona 6 điểm. Đó là lý do vì sao anh khẳng định “Real sẽ không chấp nhận đầu hàng khi cuộc chơi vẫn chưa ngã ngũ”

· Anh có nghĩ rằng hiện mình đã lấy lại được hoàn toàn phong độ và điều đó có quá muộn để có thể giúp Real Madrid đuổi kịp Barcelona?

- Tôi biết nhiệm vụ của một tiền đạo là phải ghi bàn, nhưng thỉnh thoảng trong bóng đá có nhiều chuyện bạn không muốn mà nó vẫn xảy đến. Rõ ràng trong mùa bóng này tôi đã trải qua một thời điểm khó khăn. Việc tôi liên tiếp ghi bàn trong các trận gần đây không phải là để chứng minh cho mọi nhận định không tốt về tôi trước đó bởi tôi xem đó là nhiệm vụ cần thực hiện cho Real. Muộn ư? Tôi không nghĩ vậy vì Real không có thói quen bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng.

· Nhưng khoảng cách 6 điểm vẫn được Barcelona duy trì rất tốt?

- Đúng thế, đó là việc của họ nhưng mọi người cần nhớ rằng vẫn chưa có điều gì chắc chắn cả, nhất là khi mà cuộc chơi vẫn còn đến 4 vòng đấu nữa và Barca sẽ phải thi đấu liền hai trận sân khách trước Valencia, Levante. Tôi hy vọng họ sẽ vấp ngã ở những vòng đấu còn lại.

· Real đã trải qua trận thắng thứ 6 liên tiếp và nếu thắng cả 4 trận còn lại nhưng vẫn không thể vô địch, liệu anh có cảm thấy luyến tiếc?

- Cho đến thời điểm này, tất cả chúng tôi đều tin Real sẽ về đích trước Barca nhưng nếu có điều gì xảy ra không như mong đợi, chúng tôi vẫn là Real Madrid – một đội bóng mà cả thế giới đều nể phục. Thất vọng ư? Đương nhiên là không thể tránh khỏi, nhưng tôi nghĩ không có điều gì phải luyến tiếc khi Real vẫn chơi tốt.

· Theo anh, điều gì có thể khiến Barca phải dừng lại? Anh có kế sách nào mách nước cho các đối thủ còn lại của Barca?

- Thật khó để trả lời câu này nhưng theo tôi, nếu Valencia, Levante, Villarreal, Sociedad chơi như chúng tôi từng thắng họ 4-2 ở vòng đấu 31 thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

· Anh vẫn giữ nguyên ý định chinh phục danh hiệu Champions League nhưng có vẻ như đó vẫn là một thử thách lớn đối với anh?

- Vâng, danh hiệu ở cấp độ CLB không thể sánh bằng ở đội tuyển, nhưng Champions League thật sự quyến rũ tôi. Thế nên, tôi sẽ không chia tay bóng đá cho đến khi chinh phục được danh hiệu này.


P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác