Ronaldo sắp thuộc về AC Milan?

Milan đã bắt đầu tìm được sự sắc nét trong tấn công khi Gilardino và Kaka đã có được tiếng nói chung. Tuy thế, khi mà mùa giải vẫn còn dài và mẫu thử nước tiểu xét nghiệm doping cuả Borriello vẫn còn là một dấu hỏi thì một sự bổ sung cho hàng tiền đạo là cực kỳ cần thiết.

Chính vì thế mà từ  Italia, người đại diện của họ là Fabiano Farah đã bay sang Madrid để đàm phán. Mục đích của chuyến đi này rất rõ ràng: có cho bằng được chữ ký của tiền đạo người Brazil đồng thời không để Real thòng thêm 1 điều kiện nào về Kaka nữa.

Ronaldo đang dần bước khỏi Real.

Farah không gặp nhiều khó khăn với Ronaldo. Chỉ sau một cuộc gặp gỡ tại nhà riêng của Ronaldo, cả hai đã nhanh chóng đi đến sự đồng thuận vì bản thân Ronaldo rất muốn đá cho Milan. CLB này cũng sẵn sàng chấp nhận mức lương của anh (gần 1 triệu Euro/tháng).

Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ giữa Farah và Mijatovic 2 giờ đồng hồ sau đó lại không suôn sẻ như thế. Farah đề nghị chi 2 triệu Euro để Real cho Milan mượn Ronaldo đến hết mùa giải này, kèm theo điều khoản mua đứt Ronaldo với giá cao.

Đó là một lời đề nghị khá tốt khi Ronaldo không còn trong kế hoạch của Capello nữa. Nhưng Real không vội chấp nhận lời đề nghị của Milan, bởi lẽ trước Milan, Real đã nhận được yêu cầu của Flamengo, Al Ittihad và một CLB của MLS. Cho đến giờ phút này, vẫn chưa có ký kết nào giữa Real và bất kỳ CLB nào nhưng cũng không khó lắm để biết ai là người chiến thắng cuối cùng.

Ronaldo năm nay 30 tuổi và anh vẫn còn muốn quay lại đội tuyển Brazil mà Dunga đang nắm, anh vẫn còn muốn dự thêm một kỳ World Cup nữa và việc quay về Brazil, sang Saudi Arabia như Figo hoặc sang Mỹ như Beckham sẽ gần như chấm dứt mong muốn ấy.

Trong lúc cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra căng thẳng, Ronaldo đã viết hẳn một lá thư đến ban lãnh đạo Real bày tỏ mong muốn ra đi và đá cho Milan. Anh xứng đáng được đối xử tốt hơn sau khi đã ghi đến 83 bàn thắng cho Real trong thời gian qua. Ronaldo rất muốn quay về Italia, để đá cho CLB đối nghịch với CLB khi xưa của anh. (Inter Milan).  Cũng giống như cái lần anh rời Italia để đá cho Real, CLB không đội trời chung của Barcelona – nơi anh đã ghi đến 47 bàn thắng cách đây 10 mùa giải.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác