Ronaldo sẽ ở lại Real Madrid ?

Trong trận đấu gần nhất tranh Cúp Santiago Bernabeu, Van Nistelrooy ghi hai bàn và được các phóng viên đon đả vây đón khi kết thúc trận đấu, đó như là một dấu hiệu cho sự chấm hết của “gã béo”, cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Real 3 mùa giải trước. Sáng hôm sau, tại sân tập của Real Madrid, người ta thấy Ronaldo ngồi bệt trên bãi cỏ và nhìn đồng đội quần thảo trên sân. Trong lúc Ronaldo cảm thấy lạc lõng và cô đơn nhất, hơn 400 cổ động viên đến xem Real tại trung tâm huấn luyện Valdebebas đã hát vang tên anh: “Ronaldo, chúng tôi muốn anh ở lại.”.

Ronaldo và cơn ác mộng đầu gối tại Italia.

Fabio Capello cũng chưa từng tỏ ý định muốn bán Ronaldo đi dù anh từng làm ông phật ý khi từ chối điều trị tại Real mà bay thẳng về Brazil. Quan điểm của Capello rất rõ ràng, ông nói: “Tôi luôn cần hai cầu thủ có chất lượng cho một vị trí, nếu Ronaldo ở lại và chứng tỏ tốt, mọi người vẫn chào đón anh”.

Đối với người đã từng đoạt Quả bóng vàng, phá kỷ lục về số bàn thắng tại World Cup và ghi đến 82 bàn trong 102 trận cho Real, ngồi dự bị cũng không khác gì một sự thất bại, Ronaldo có lẽ không quen với điều ấy. Tại World Cup, anh đã từng phản ứng dữ dội và nhạo báng Tổng thống Lula da Silva của Brazil là “ma men” khi ông này “trót” chê rằng Ronaldo hơi béo. Ronaldo chưa bao giờ quen với việc anh phải là nhân vật số hai.

Nhưng Ronaldo ngày hôm nay đã khác. Từ lúc về Real, anh chưa hề bình luận bất cứ một điều gì, đây là một sự lạ lùng với những ai đã từng biết về anh, hoàn toàn khác với Ronaldo của 2002, khi anh nằng nặc đòi đi khỏi Inter vì cảm thấy “khó chịu”.

Về Milan, hay chính Inter của ngày xưa? Không! Ronaldo không hề muốn điều ấy, đó là “miền đất chết” của Ronaldo, nơi các hậu vệ Italia lọc lõi luôn biết cách làm cho anh gặp vấn đề với chiếc đầu gối khốn khổ. 5 năm trên đất Italia, chỉ ra sân vỏn vẹn 68 lần với 49 bàn thắng cùng vô số lần phải bay đi bay về trên máy bay riêng của Moratti cho những ca phẫu thuật. Với Ronaldo, Italia giống như một bệnh viện hơn là một sân bóng.

Các thành viên trong nội bộ của Real cũng đã lên tiếng. Bên cạnh Carlos, Cicinho hay Robinho, đội trưởng Raul, người được xem là có mâu thuẫn với Ronaldo cuối mùa giải năm ngoái cũng đã khuyên Ronaldo ở lại. Anh nói: “Real là một đội ngũ gắn kết dựa trên những cầu thủ giỏi, Ronaldo là một cầu thủ như thế. Tôi sẽ không vui, chắc chắn là không vui một tí nào nếu như Ronaldo ra đi. Mối quan hệ của tôi và anh ấy hoàn toàn bình thường. Tôi thích thấy Ronaldo lại ra sân trong màu áo Real”. Câu nói của Raul có lẽ sẽ tác động không nhỏ đến Ronaldo. Anh sẽ bước sang tuổi 30 trong non nửa tháng nữa, và còn cô bồ người Tây Ban Nha Ricardo Olivera ở đây nữa. Ronaldo sẽ ở lại, anh hoàn toàn có thể thuyết phục Capello về vị trí của mình, như chính Raul đã từng làm được. Chỉ cần chịu khó chạy thêm một chút thôi, Ronaldo.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác