Sau cuộc kiểm tra mới nhất

Rooney không thể thi đấu giai đoạn 1

Ngày 26-5, cả nước Anh “nín thở” chờ kết quả scan chấn thương của Wayne Rooney và bản thông báo từ CLB Manchester United cho biết: vết gãy từ xương bàn chân của tiền đạo trẻ tài năng “lành” như mong đợi nhưng sẽ có cuộc kiểm tra lần thứ 2 vào ngày 14-6 nhằm xác định Rooney có thể bắt đầu tập trở lại hay không.

Cuộc kiểm tra mới nhất cho thấy Rooney không thể thi đấu giai đoạn 1.

Như vậy, bản thông báo ngắn gọn trên đã khẳng định Rooney không thể đá ở giai đoạn 1 và khả năng có thể đá ở vòng hai (bắt đầu từ ngày 24 hoặc 25-6) hay không vẫn còn mờ mịt!

Phát ngôn viên của Manchester cho biết thêm: “Kết quả của bản scan CT của Wayne Rooney xác nhận tiến triển bình phục của phần xương nứt ở bàn chân đã ổn định. Giờ đây, chúng tôi hy vọng có thể tăng dần chương trình hồi phục như kế hoạch. Vào ngày 14-6, chúng tôi sẽ tiến hành thêm scan nhằm xem xét tình trạng của vết thương trước lúc quyết định Rooney có thể tập hay không?”.

LĐBĐ Anh (FA) và HLV Goran Eriksson tỏ ra hài lòng với nguồn tin này, trong đó FA cho biết Rooney sẽ đến Đức cùng tuyển Anh. Một phát ngôn viên của FA thông báo: “Rooney sẽ tiếp tục chương trình hồi phục ở Manchester United và vào ngày 5-6, anh ấy sẽ cùng các đồng đội ở tuyển Anh bay đến Đức. Vào ngày 14-6, Rooney sẽ trở lại Manchester kiểm tra lần thứ 2”.

HLV Goran Eriksson nhẹ nhõm: “Tin này làm chúng tôi cảm thấy lạc quan hơn. Tôi mong đợi Rooney gia nhập đội tuyển Anh vào ngày 28-5. Sự kiện anh ấy có thể đến Đức với đội là sự khích lệ đáng kể. Chúng tôi hy vọng scan lần thứ hai sẽ cho thấy tiến triển hồi phục hơn nữa và Wayne Rooney có thể thi đấu ở World Cup”.

Theo quy định của FIFA, HLV Goran Eriksson có thể thay Rooney bằng cầu thủ khác 24 giờ trước trận gặp Paraguay (10-6) nhưng giờ đây, nhiều khả năng chuyện này không xảy ra. Nhà cầm quân người Thụy Điển cũng phủ nhận một số nguồn tin cho rằng có sự bất hòa giữa đội tuyển quốc gia với Manchester United về chấn thương của Rooney, trong đó HLV Alex Ferguson cảnh báo tiền đạo tài năng có thể không dự World Cup 2006!

Tin đồn càng mang tính xác thực hơn sau khi bác sĩ Mike Stone của Manchester bị sa thải. Ông Eriksson nói thêm:”Tôi vừa nói chuyện với Sir Alex Ferguson và mọi chuyện ổn thỏa. Đó là cuộc đối thoại tích cực, không đúng như tin đồn mà một số tờ báo loan tải. Chúng tôi biết ơn sự ủng hộ mà Manchester United dành cho Rooney và cho đội tuyển quốc gia”.

Ít nhất ở giai đoạn 1, tuyển Anh sẽ đá với cặp tiền đạo một cao - một thấp: Crouch – Owen nhưng cũng có thể HLV Goran Eriksson sẽ để Joe Cole hoặc có thể cả Steven Gerrrard đá chung với Owen. Cũng không loại trừ ông Eriksson sẽ để tiền đạo 17 tuổi Theo Walcott thử sức nhưng khả năng này không cao. Giờ đây, nước Anh tiếp tục cầu nguyện để Rooney có thể ra sân ở giai đoạn hai dù chỉ đá với thời gian ngắn ngủi cũng được.

Ngọc Quân
 

Các tin, bài viết khác