Rossi vẫn mơ trở lại Italia

Rossi (phải) chơi rất thành công trong đợt tập huấn đầu mùa.

Sau khi bán chân sút hàng đầu Ruud Van Nistelrooy, Sir Alex Ferguson kỳ vọng rất nhiều vào tiền đạo trẻ Giuseppe Rossi, nhưng có thể là ông đang “nuôi ong tay áo” khi chàng trai 19 tuổi này luôn bày tỏ khát vọng được trở lại thi đấu ở Serie A.

Sir Alex đã tuyển mộ Rossi từ Parma năm 2004 và hy vọng anh sẽ đóng vai trò chủ lực trên tuyến tấn công Manchester United ở mùa này lẫn trong tương lai, song Rossi chỉ xem Old Trafford là bàn đạp để có thể thực hiện ước mơ khoác áo AC Milan trong tương lai. Mới đây, anh thổ lộ trên tờ Gazzetta dello Sport: “Giấc mơ của tôi là trở lại Italia, nơi bóng đá thể hiện kỹ thuật và chiến thuật nhiều hơn. Trong Premiership, tinh thần chiến đấu được ưu tiên, điều đó được mến chuộng ở mọi nơi cho dù những CLB như Manchester United, Arsenal và Chelsea đã thay đổi trạng thái thi đấu của họ”.

Thần tượng thời thơ ấu của Rossi là Marco Van Basten và anh thừa nhận mơ ước chuyển đến sân San Siro: “Tôi ưa thích chơi cho Milan. Thần tượng thuở trước của tôi là Van Basten, sau đó là Sheva và bây giờ tôi đã có thể chứng kiến anh thi đấu gần hơn (ở Chelsea)”.

Tài năng của Rossi đang dần được thừa nhận ở quê hương và không loại trừ khả năng anh sẽ sớm được khoác áo Azzuri. Rossi phấn chấn khi có tên trong danh sách tuyển U21 dưới quyền HLV Pierluigi Casiraghi: “Tôi thực sự hạnh phúc khi được triệu tập. Tôi là trường hợp độc nhất vô nhị (vì là cầu thủ duy nhất chơi ở nước ngoài) và tôi muốn chơi cho đội tuyển với phong độ tốt nhất”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác