Rummenigge: Italia mạnh hơn tuyển Đức

Chủ tịch CLB Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge

Chủ tịch CLB Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge đã cảnh báo các cổ động viên nhà đừng quá vọng tưởng vào chiến tích của đội tuyển Đức ở World Cup 2006 bởi trên thực tế họ chưa đủ đẳng cấp vượt trội để đánh bạt các đối thủ kỳ cựu ở cựu lục địa như Anh, Pháp, Hà Lan, mà vượt trên tất cả vẫn là Italia. Rummenigge thừa nhận là những tuyển thủ Đức có phẩm chất kỹ thuật kém xa các ngôi sao Italia.

Dựa trên vai trò chủ nhà, các hãng cá cược châu Âu đã xếp tuyển Đức là ứng viên số 3 có khả năng thắng giải ở mùa hè tới, nhưng Rummenigge tin là Italia có cơ hội lớn lao hơn nhiều.

“Italia vượt trội tuyển Đức trên trình độ cá nhân, họ có những cầu thủ giỏi hơn chúng tôi nhiều”. Tuy nhiên, đội thắng World Cup không chỉ cần nhiều cá nhân giỏi mà còn cần nhiều yếu tố khác.

Với nhiều năm lăn lộn trong bóng đá Italia và đối đầu với họ ở những giải đấu lớn, Rummenigge cũng nghiệm ra rằng chưa bao giờ Azzurri có nhiều cá nhân xuất chúng như bây giờ nhưng ông cảm giác là những đội tuyển Italia thành công trong quá khứ thường không dựa quá nhiều vào những cá nhân xuất chúng: “Đội tuyển Italia ở giải đấu lớn là những đội chơi theo cảm tính. Mọi chuyện dựa trên tiến trình thi đấu của họ diễn ra như thế nào. Nếu họ có bước khởi đầu tốt đẹp thì sau đó bất cứ đội bóng nào trên thế giới cũng rất khó đánh bại họ”.

Chủ tịch Bayern Munich cũng hy vọng là Đức sẽ có những bước đi tuyệt vời nhờ lợi thế sân nhà và tinh thần chiến đấu, bất kể họ có rất ít ngôi sao tầm cỡ: “Đội tuyển Đức trẻ trung hiện nay là một thế hệ mới với những cầu thủ vững vàng. Nhưng với sự ủng lộ của cả quốc gia, họ có thể vượt lên trên phẩm chất cá nhân để làm điều phi thường. Đó hoàn toàn không phải là chuyện hiếm thấy”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác