Sacchi: “Dẫn dắt Real Madrid là điệp vụ bất khả”

Arrigo Sacchi (trái) khi còn là Giám đốc kỹ thuật của Real Madrid.

Trong những ngày gần đây, báo chí Tây Ban Nha quả quyết rằng HLV đương nhiệm Fabio Capello sẽ sớm rời khỏi Real Madrid, bất chấp lời phủ nhận của lãnh đạo CLB. Nguồn tin này đã khiến nhiều người ngạc nhiên, đơn giản vì ông Capello mới dẫn dắt đội bóng của thủ đô Tây Ban Nha hơn nửa mùa bóng.

Thế nhưng, ông Milan Arrigo Sacchi - người từng làm việc cho Real Madrid trong vai trò Giám đốc kỹ thuật ở mùa giải 2004-2005 - không hề ngạc nhiên với tình hình hiện nay của Real Madrid. Ông cho biết: “Tôi không bao giờ quá khách sáo với Capello và không hề giấu giếm việc tôi không mấy ấn tượng với cách cầm quân của ông ấy. Tuy nhiên, tôi biết rõ Real Madrid và luôn từ chối lời đề nghị dẫn dắt đội bóng này bởi tôi cho rằng nó giống như nhiệm vụ bất khả thi. Có lần, Vanderlei Luxemburgo (khi còn dẫn dắt Real) hỏi tôi có muốn kéo Carlo Ancelotti về Real hay không, tôi trả lời rằng Carlo Ancelotti là bạn tôi và tôi không bao giờ đưa một người bạn đến đó. Real có đội bóng tài năng nhưng lại có quá nhiều bất đồng vì đội bóng không đoàn kết”.

Ngoài ra, đề cập đến hoàn cảnh hiện nay của tiền đạo Antonio Cassano, người bị loại khỏi đội hình ra quân của Real Madrid kể từ tháng 10, ông Sacchi nói tiếp: “Cassano cần chín chắn hơn, nếu không, cậu ấy sẽ không thể thi đấu cho bất cứ CLB nào trên thế giới. Họa sĩ - Kiến trúc sư Michelangelo từng nói bạn cần vẽ bằng cái đầu, chứ không phải bằng tay. Trường hợp của Cassano cũng thế. Bản thân tôi luôn dẫn dắt những CLB nhỏ hơn, khiêm tốn hơn và quan tâm đến những cầu thủ yêu thích công việc. Chỉ khi tìm được những cầu thủ như mong muốn, những cầu thủ có tài, tôi mới có thể mang lại thành công và viết nên lịch sử CLB”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác