SACCHI: SERIE A ĐANG BỊ ĐIÊN LOẠN

Cựu HLV đội tuyển Italia Arrigo Sacchi vừa lên tiếng như thế sau khi chứng kiến những gì xảy ra ở mùa bóng này. Ông không chỉ ám chỉ sự nhàm chán mà Inter đã gây ra sau khi lập hết kỷ lục này đến kỷ lục nọ mà còn muốn chỉ trích 2 CLB Cagliari và Torino.

Hai đội bóng này đã làm một điều lạ lùng: Sa thải HLV, thuê một HLV mới, rồi sau đó đuổi HLV mới đi và thuê lại người đã bị họ sa thải. Ở CLB Cagliari là trường hợp của HLV Marco Giampaolo. Cagliari sa thải Giampaolo vào tháng 12 sau trận thua Udinese để rồi gần đây, họ mời ông quay lại chiếc ghế cũ, thay thế cho HLV Franco Colomba. Tương tự như thế, ở Torino là trường hợp của HLV Gianni De Blasi, được mời lại sau khi bị sa thải hồi tháng 9 để nhường chỗ cho Alberto Zaccheroni.

Sacchi nói: “Serie A mùa này quả là bị điên loạn cả lên. Quyết định gọi lại một HLV đã bị chính mình sa thải cho thấy sự thiếu tôn trọng lẫn thiếu tự trọng. Một CLB chỉ có thể thành công nếu họ biết cách kiên nhẫn. Nền tảng của một đội bóng là một điều lâu dài, không một HLV nào có thể khiến đội bóng mạnh ngay lên được. Thay HLV, gặt hái một số kết quả tức thời để rồi sau đó lại thua tiếp thì cũng chẳng được gì. Giải bóng đá của chúng ta đang trở nên tẻ nhạt và điên loạn một phần cũng vì những quyết định kỳ quặc ấy”.


QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác