Sách siêu nhỏ

Các chuyên gia về mỹ thuật và đồ cổ tại Anh, vừa phát hiện một bộ gồm 16 quyển sách có kích thước bằng ngón tay cái. Trong đó, cuốn nhỏ nhất có kích thước 3,5cm×2,5cm và cuốn lớn nhất là 10cm×10cm. Điều đáng ngạc nhiên là mỗi quyển sách đều chứa đựng đầy đủ những nội dung giống y như phiên bản có kích thước bình thường.

Các quyển sách này sẽ được đem bán đấu giá từ 16 đến 18-3 tới tại Derbyshire (Anh) với tổng số tiền dự kiến hơn 2.000 bảng Anh. Ông Steven Iredale, người phụ trách việc bán đấu giá cho biết, bộ sách thu nhỏ cực kỳ quý hiếm này thực sự ấn tượng vì chúng được in ấn khéo léo và chính xác đến từng chi tiết.

V.ĐAN

  • Julianne Moore sẽ vào vai bà Palin

Hãng phim HBO cho biết đã chọn diễn viên từng 4 lần được đề cử giải Oscar Julianne Moore vào vai cựu Thống đốc bang Alaska Sarah Palin cho bộ phim Game Change (Thay đổi cuộc chơi) về cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2008 do hãng này sản xuất. Kịch bản phim dựa trên quyển sách nổi tiếng Game Change về những sự kiện xảy ra trong suốt cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008 của hai tác giả John Heilemann và Mark Halperin. Đạo diễn Jay Roach, đã quen thuộc với khán giả Việt Nam qua bộ phim Meet the Parents (Gặp gỡ thông gia) sẽ thực hiện bộ phim trên. Đoàn làm phim vẫn đang tìm diễn viên vào vai ông B.Obama, bà Hillary Clinton và nhiều nhân vật quan trọng ở thời điểm diễn ra cuộc tranh cử.

N.QUỲNH

  • Bức hình duy nhất của thiên tài Frederic Chopin

Một nhà sưu tập người Ba Lan đã phát hiện ra bức ảnh duy nhất còn lại của nhà soạn nhạc Frederic Chopin được chụp năm 1849 ngay sau khi ông qua đời. Theo nhà sưu tập W.Zuchowski, ông đã mua được bức ảnh này tại Scotland và phục chế nó tại London, Anh. Bức ảnh chân dung của Chopin có chữ ký của Louis Auguste Bisson, một nhà nhiếp ảnh tiên phong người Pháp nổi tiếng thế kỷ 19. Bức ảnh có thể được chụp tại nhà thờ Madeleine ở Paris, nơi thi thể Chopin được chuyển tới sau khi ông qua đời.

Ông W.Zuchowski cho biết sẽ đem trưng bày bức ảnh tại phòng tranh của mình cũng như trên toàn thế giới, nhưng sẽ không bán bức ảnh quý hiếm này.

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác