Sacombank họp Đại hội cổ đông thường niên

  • Sacombank họp Đại hội cổ đông thường niên

(SGGP) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa cho biết ngày đăng ký cuối cùng để dự họp Đại hội cổ đông thường niên 2006 là 14-2-2007. Theo đó, các nhà đầu tư chứng khoán nếu mua cổ phiếu STB của Sacombank trên sàn niêm yết từ ngày 11-2 trở về trước sẽ được quyền dự họp. Ngày họp dự kiến là 19-3. Một thông tin đáng lưu ý là Công ty cổ phần In Thanh Niên do bà Huỳnh Bích Ngọc làm Chủ tịch HĐQT đã thông báo sẽ bắt đầu mua cổ phiếu của Sacombank từ 15-1, một ngày sau khi chốt danh sách dự họp. Sacombank là một trong những công ty niêm yết hiếm hoi có cổ đông nội bộ liên tục tăng mua trong khi các công ty niêm yết khác đang tháo bán cổ phiếu.
T.C.

  • Giám sát việc tăng vốn của các ngân hàng thương mại

(SGGP) - Vụ Các ngân hàng đã đề xuất những ràng buộc đối với việc phát hành cổ phiếu tăng vốn của các ngân hàng thương mại trong dựï thảo trình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ngày 5-2. Theo đó, những ngân hàng có vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng, nếu muốn tiếp tục phát hành cổ phiếu tăng vốn phải đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn (vốn điều lệ trên tổng tài sản dưới 16%) và ngân hàng phải chia cổ tức ở mức trên 10%/năm. Ngay cả việc phát hành cho đối tác chiến lược, cổ đông nước ngoài cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn. Nếu được Thống đốc thông qua, quy định trên sẽ được ban hành và có hiệu lực ngay trong tuần này trước khi tiếp tục được hoàn chỉnh thành chuẩn mực cho việc phát hành cổ phiếu cũng như phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng của các ngân hàng.
M.B.

  • Nhà máy gặp sự cố, Nhiệt điện Phả Lại mất 10% thị giá cổ phiếu

(SGGP) - Sáng 4-2, tổ máy số 5 công suất 300MW của Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) lại xảy ra sự cố kỹ thuật, phải ngừng hoạt động. Ngay lập tức khi thị trường chứng khoán mở cửa lại vào sáng thứ 2, hơn 1,6 triệu cổ phiếu PPC bị bán tháo ở giá sàn và đến ngày 6-2, PPC đã giảm gần 10% thị giá với tổng giá trị bán 2 ngày đạt trên 244 tỷ đồng. PPC là công ty niêm yết có quy mô vốn lớn nhất hiện nay nhưng giá biến động thất thường do trong 1 tháng qua các tổ máy phát điện của nhà máy gặp sự cố đến 2 lần. Theo Phó giám đốc Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia Ngô Sơn Hải, thời gian khắc phục sự cố sẽ mất từ 6 đến 7 ngày nên sản lượng điện năng toàn hệ thống thiếu hụt gần 50 triệu kWh. Trước mắt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải bù bằng nguồn thủy điện từ các nhà máy trong hệ thống.
T.C.

  • BSC và BLC tăng vốn điều lệ

(SGGP) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức công bố tăng vốn điều lệ cho Công ty Chứng khoán (BSC) và Công ty Cho thuê Tài chính 1 (BLC). Sau lần tăng vốn thêm 100 tỷ đồng này số vốn điều lệ của BSC được nâng 300 tỷ đồng. BSC cũng là công ty chứng khoán đầu tiên được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng 9001:2000. BLC được tăng thêm số vốn 80 tỷ đồng và đạt số vốn điều lệ hiện nay 200 tỷ đồng. Với mức vốn điều lệ mới này, BLC là công ty cho thuê tài chính có mức vốn đứng thứ 2 trong tổng số 11 công ty cho thuê tài chính hiện có tại Việt Nam. Việc tăng vốn điều lệ cho BSC và BLC thể hiện cam kết của BIDV tiếp tục tập trung phát triển hoạt động chứng khoán và cho thuê tài chính trong thời gian tới.
A.K.

Các tin, bài viết khác