Safin sẽ trở lại ở Moscow

Cựu số 1 thế giới người Nga Marat Safin sẽ trở lại thi đấu tại giải Kremlin Cup (Moscow, thủ đô nước Nga) vào tuần sau và kết thúc khoảng thời gian 2 tháng ngồi ngoài sân vì… tự anh muốn như vậy (chứ không phải vì lý do chấn thương cổ tay vặt vãnh mà Safin từng đề cập đến). Đó là thông báo chính thức mà Ban tổ chức Kremlin Cup vừa đưa ra.

Kể từ sau khi để thua ngay từ vòng 2 US Open mùa này, Safin đã không chơi một trận đấu nào. Anh từ chối khoác áo tuyển Nga ở bán kết Davis Cup 2007 - thắng người Đức - vì nói chấn thương cổ tay nhưng sau đó lại đi… leo núi (một ngọn ở Himalaya) rồi lại bỏ lỡ nửa chừng vì cảm thấy không thể tiếp tục cuộc phiêu lưu nguy hiểm.

Safin đã liên tục vật lộn với chấn thương và phong độ của mình sau ngôi vô địch tại Australia Open 2005. Dù vậy, anh vẫn được xem là tay vợt đáng nể vì trong một ngày bất định, anh hoàn toàn có thể đánh bại bất kỳ ai kể cả Roger Federer. Nhiều chuyên gia từng chấp nhận nhận định này.

Safin - hiện đang xếp hạng 27 thế giới - đã nhận được một suất đặc cách từ Ban tổ chức Kremlin Cup (giải đấu sân trong nhà trị giá 1 triệu USD sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần sau). Safin cho biết: “Việc tôi… đi leo núi là do thấy mình cần phải tạm xa rời quần vợt. Hy vọng đây sẽ là năm của tôi cho dù tôi chưa thể tạo ra hứa hẹn gì”.

Hồi năm ngoái, Safin đã vào đến chung kết Kremlin Cup và để thua “đồng hương” Nikolay Davydenko rồi nhận ngôi á quân. Với nhiều người Nga, cái mà họ hy vọng không phải là việc Safin thi đấu tiến bộ hơn ở sự nghiệp cá nhân (vì hầu như sẽ không có chuyện đó) mà chính là việc Safin có mặt trong đội hình tuyển Nga giành chiến thắng trước tuyển Mỹ ở chung kết Davis Cup

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác