SAGRI cần khẳng định vai trò đầu tàu trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) xây dựng định hướng phát triển sản xuất trong giai đoạn mới nhằm khẳng định vai trò, vị trí là doanh nghiệp (DN) đầu tàu của TP trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, gắn với việc đầu tư xây dựng thương hiệu SAGRI, chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch - an toàn với các sản phẩm tiêu biểu có chất lượng, không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu.

UBND TP cũng yêu cầu đơn vị này tiếp tục phát triển chuỗi sản xuất khép kín nông nghiệp công nghệ cao từ “thức ăn gia súc và con giống - chăn nuôi - giết mổ - chế biến thực phẩm - phân phối thị trường tiêu thụ” và nghiên cứu mô hình trung tâm kinh doanh dịch vụ nông nghiệp.

Tổng công ty cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phân phối, hợp tác với các DN thương mại của TP để hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp đến tay người tiêu dùng; có kế hoạch góp phần thực hiện chương trình phát triển sản phẩm chủ lực trong ngành nông nghiệp TP; ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, tăng cường liên kết với các nhà phân phối trong tiêu thụ sản phẩm.

THÁI NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy