Saha: “Rooney chẳng cần phải ghi bàn !”

Chân sút người Pháp Louis Saha tuyên bố tiền đạo Wayne Rooney vẫn có thể tạo nên một ảnh hưởng to lớn đối với Manchester United mà chẳng cần phải ghi bàn. Đó là một lời động viên và cũng có thể là một cách biện hộ cho Rooney.

Cặp tiền đạo Rooney và Saha ở mùa giải 2005-2006.

Khi Manchester United chuẩn bị cho cuộc tái ngộ Benfica trên sân Ánh Sáng tại Lisbon, có những thứ muốn quên nhưng lại buộc phải nhớ: Mùa trước, chính Benfica đã loại Manchester United khỏi Cúp châu Âu. Mùa trước, Manchester United chỉ ghi được 3 bàn thắng trong 6 lượt trận ở vòng bảng Champions League.

Mùa trước, tiền đạo Rooney không có một bàn thắng nào ở Champions League và sự thật là sau khi ghi được cú hattrick vào lưới Fenerbahce trong lần đầu tiên khoác áo Manchester, Rooney hoàn toàn im hơi lặng tiếng ở đấu trường châu Âu. Từ cú hattrick ấy đến nay đã là 2 năm.

...Đó là chưa nói đến một màn bi hài kịch: Trên sân Villarreal mùa trước, Rooney đã vỗ tay bồm bộp trước mặt trọng tài Nielsen sau khi bị phạt thẻ vàng. Một chiếc thẻ vàng nữa tức khắc được rút ra vì tội giễu cợt...

Nhưng theo Saha, giới mộ điệu không nên quá khắt khe với Rooney về chuyện tính tình hay chuyện ghi bàn cũng thế. Về tình trạng “tịt ngòi” hiện nay của Rooney, Saha nói: “Tôi quan sát Rooney cũng như Thierry Henry vậy. Nếu Rooney không ghi bàn hoặc không có 2 hoặc 3 đường chuyền quyết định trong một trận đấu thì ai cũng nghĩ là Rooney chơi kém. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, tôi biết là chỉ cần cách di chuyển của Rooney cũng đã đủ để đe dọa đối phương. Rooney gây khó khăn cho tất cả những hậu vệ nào đối mặt với anh ấy. Tất cả chúng ta đều biết đẳng cấp của Rooney là như thế nào cũng như những tác động đối với trận đấu khi Rooney có phong độ tốt”.

Hướng tới trận đấu trên sân Benfica vào đêm thứ Ba này, Saha cho biết toàn đội Manchester United đang được thôi thúc bởi quyết tâm phục thù trận thua năm ngoái. “Chúng tôi quyết tâm đòi món nợ năm ngoái. Trận thua 1-2 ấy thật sự là một đêm thi đấu tệ hại. Chúng tôi đã rất cố gắng và lẽ ra có thể thắng, nhưng không thắng được. Hy vọng bi kịch ấy không tái diễn. Riêng tôi, hiện nay đang thi đấu với niềm tin lớn hơn trước rất nhiều, một phần đó là nhờ lòng tin của HLV trưởng cũng như các thành viên BHL”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác