Saigon Tourist đầu tư 6.000 phòng khách sạn 5 sao

Khách sạn REX đang được nâng cấp. Ảnh: C.Th

(ĐTTC)- Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) đang đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp hàng loạt khách sạn để có 6.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao trong vòng 5 năm tới. Các dự án mà Saigon Tourist đang thực hiện gồm cải tạo nâng cấp khách sạn Grand, khách sạn REX, xây dựng Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Sài Gòn tại quận 7 và xây dựng mới 1 khách sạn 5 sao có qui mô 600 phòng. Sắp tới Saigon Tourist sẽ khởi công nâng cấp một số khách sạn lớn khác tại TPHCM như Majestic, Continental, Kim Đô...

Tr.Giang

170 đơn vị đăng ký tham dự Vietnam Comm 07

(ĐTTC) -Triển lãm hội nghị truyền thông quốc tế (Vietnam Comm 07 – từ 19 đến 22-9) tại Hà Nội tập trung vào những vấn đề như cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thông tin di động và vô tuyến; công nghệ, ứng dụng, dịch vụ mới; xu hướng hội tụ giữa viễn thông, tin học, Internet... Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình như hệ thống và các dịch vụ quản trị thông tin, mạng và hệ thống thông tin di động, điện thoại di động và các phương tiện truyền thông di động, mạng thế hệ mới NGN, 3G… Hiện đã có hơn 170 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Vietnam Comm 07.

Nguyên Quân

Triển khai nhiều dự án lớn tại Khu CNC Hòa Lạc

(ĐTTC) -Từ đầu năm đến nay, đã có hàng trăm đoàn doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến khảo sát đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc và kí biên bản ghi nhớ đăng kí đầu tư với tổng số vốn lên tới gần 500 triệu USD. Trong đó Tập đoàn V-Cap (Hoa Kỳ) đầu tư 190 triệu USD xây nhà máy sản xuất chíp; Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đầu tư 50 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất máy in và các thiết bị điện tử; Tập đoàn FPT xây dựng Trung tâm phần mềm FPT (70 triệu USD); Viettel xây dựng Trung tâm dữ liệu và phát triển công nghệ thông tin (50 triệu USD); Công ty Thuận Phát xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và điện thoại di động (70 triệu USD)…

Bảo Minh

72 công ty Đài Loan tìm cơ hội đầu tư ở Quảng Ngãi

(ĐTTC) -Đoàn doanh nghiệp lãnh thổ Đài Loan gồm 72 công ty thuộc các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và dịch vụ, cơ khí chế tạo và động lực học đã đến Quảng Ngãi tìm cơ hội đầu tư, đặc biệt là tại Khu kinh tế Dung Quất. Trước mắt, dự án liên hợp luyện cán thép liên doanh giữa 2 doanh nghiệp Đài Loan Tycoons và E-United với tổng số vốn đầu tư 1,8 tỷ USD dự kiến được khởi công giữa tháng 10 năm nay, sẽ là động lực thúc đẩy nhiều doanh nghiệp khác của Đài Loan đầu tư trong thời gian tới, đặc biệt là các dự án hóa dầu tại các khu kinh tế biển miền Trung, nhất là Khu kinh tế Dung Quất.

H.Giang

Nhu cầu vay vàng tăng mạnh

(ĐTTC) -Từ đầu năm đến nay, nhu cầu vay vàng của khách hàng cá nhân tăng khá cao do tác động của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, với lãi suất cho vay rẻ (khoảng 1/3 so với lãi vay VNĐ) khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí trả lãi khi vay bằng vàng. Trung bình các tháng trước đây, số lượng giao dịch bất động sản bằng vàng chỉ chiếm 12% trên tổng số giao dịch thành, nhưng trong tháng 8, có đến 16/39 trường hợp chuyển sang thanh toán bằng vàng (chiếm khoảng 40%). Điều này xuất phát từ sự biến động của giá vàng thời gian gần đây nên khách hàng thích giao dịch bằng vàng hơn để tránh thiệt hại trong quy đổi từ vàng sang tiền hoặc ngược lại…

M.Thảo

Phải niêm yết giá bán hàng hóa

(ĐTTC) -Bộ Công Thương vừa có chỉ thị yêu cầu các ban quản lý chợ hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện bán đúng giá niêm yết trong các chợ, việc niêm yết giá phải rõ ràng, trung thực, không gây nhầm lẫn cho khách hàng và dễ quan sát. Bộ cũng yêu cầu các lực lượng quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra tình hình niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đặc biệt tại các chợ đầu mối. Việc ban hành chỉ thị này nhằm hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật về giá như không thực hiện niêm yết hoặc niêm yết giá không đúng quy định.

Hằng Thanh

ĐBSCL: Đầu vụ mía mới, đường lậu tràn lan

(ĐTTC) -Ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc CTCP Mía đường Cần Thơ cho biết, Nhà máy đường Phụng Hiệp vừa chính thức vào vụ mới 2007- 2008. Theo thỏa thuận giữa các nhà máy trong vùng, giá mua mía đầu vụ là 370đ/kg mía 10 chữ đường. Tuy nhiên, vấn đề lo ngại hiện nay là đường cát Thái Lan nhập lậu đang tràn qua biên giới Tây Nam với số lượng lớn, ước khoảng từ 200 đến 400 tấn/ngày. Đường nhập lậu bán tại ĐBSCL chỉ 6.400đ/kg, trong khi đường nội bán sỉ 6.600 - 6.800đ/kg, bán lẻ 7.500 - 8.000đ/kg. Do chênh lệch giá cao nên người dân ĐBSCL mua đường “ngoại nhập lậu” nhiều hơn đường nội. Ông Long thừa nhận, đường lậu tràn lan sẽ gây khó khăn không nhỏ cho đường trong nước. Để ngăn được đường lậu chỉ còn cách giảm giá thành đường trong nước.

Phước Lợi

Diễn đàn các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam

Sài Gòn Coop - một trong những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Ảnh: N.B

(ĐTTC) -Ngày 21-9, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức diễn đàn các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam với chủ đề “Thị trường bán lẻ Việt Nam hậu WTO: Cạnh tranh và Phát triển”. Diễn đàn sẽ là nơi các nhà bán lẻ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi chia sẻ các thông tin về môi trường cạnh tranh trong thị trường bán lẻ. Hoạt động cạnh tranh trên thị trường bán lẻ dự kiến sẽ ngày càng sôi động trong bối cảnh Việt Nam sẽ thực hiện các cam kết gia nhập WTO về mở cửa thị trường bán lẻ từ 1-1-2009.

H.My

Bình Định: 97 tỷ đồng xây dựng Nhà máy xỉ Titan

(ĐTTC) - CTCP Khoáng sản Bình Định (BIMICO) vừa khởi công xây dựng Nhà máy Xỉ Titan -nhà máy chế biến quặng sa khoáng titan đầu tiên của tỉnh. Nhà máy được xây dựng tại cụm công nghiệp Cát Nhơn (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát) có tổng công suất 19.000 tấn sản phẩm/năm, trong đó xỉ titan 12.000 tấn/năm và gang 7.000 tấn/năm; tổng vốn đầu tư 97 tỷ đồng, từ tiền phát hành cổ phiếu, vốn tự có và vốn vay ngân hàng. Dự án được thi công làm 2 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2008. Được biết xỉ titan được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí, điện tử… nên giá trị kinh tế rất cao. Hiện 1 tấn tinh quặng titan có giá 100 USD, trong khi 1 tấn xỉ titan có giá 700 USD.

Ngọc Thái

VEC được thí điểm một số cơ chế đầu tư đường cao tốc

(ĐTTC) -Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về việc thí điểm một số cơ chế, chính sách áp dụng cho các dự án đầu tư, khai thác đường bộ cao tốc do Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Theo đó, với các dự án đường cao tốc VEC được áp dụng cơ chế cho vay lại từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ; từ nguồn vốn vay thông thường hoặc vay thương mại của Chính phủ, các tổ chức tín dụng quốc tế; từ nguồn vốn phát hành trái phiếu quốc tế dài hạn của Chính phủ. Tùy theo từng dự án đầu tư đường cao tốc, VEC được phát hành trái phiếu công trình trong nước và quốc tế theo quy định, do Chính phủ bảo lãnh…

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác