Quần vợt thế giới 2007 – Đội ngũ trẻ trung và hứa hẹn

Sam Querrey thần đồng nam nước Mỹ

KHỞI ĐẦU

Sam Querrey.

Từ một tay vợt vô danh, Sam Querrey vụt trở nên nổi tiếng đầu năm nay khi lọt đến vòng 3 giải Australia Open 2007. Từ chối một học bổng tu nghiệp ở một Đại học nổi tiếng, Querrey cho thấy anh không hề sai lầm khi đeo đuổi sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp.

Cả nước Mỹ đang hướng đến anh với một sự mong đợi lớn lao. Tay vợt 20 tuổi này từng đánh bại cả những huyền thoại quần vợt Mỹ như Pete Sampras hay Andre Agassi. Dĩ nhiên, đó chỉ là những trận đấu tập...

BẢN THÂN

Khi được hỏi nên tự miêu tả bản thân như thế nào. Querrey trả lời tỉnh queo: “Tốt bụng”. Tay vợt người Mỹ này là một tay vợt… phá cách. Anh từng rất thích chơi… bóng bàn, lái chiếc xe Volkswagen Vanagon và làm những gì mình thích.

Trong suốt một trận đấu thuộc giải trẻ US Open, Querrey từng bị Ban tổ chức quở mắng khi anh diện một bộ cánh không giống ai: áo thun ngắn tay màu trắng, nón bóng chày, giày Nike dành cho môn… bóng rổ và đôi vớ chân cao, chân thấp.

PHONG CÁCH

Từng chơi cùng số 1 nước Mỹ - Andy Roddick - ở Davis Cup, Querrey được Roddick đánh giá khá cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Roddick cảm thấy… phiền khi đánh bại Querrey ở San Jose International Series hai tuần trước.

Cũng giống như Jack Kramer, Tony Trabert hay Stan Smith, Querrey là một mẫu tay vợt người Mỹ ngây thơ nhưng dũng mãnh. Anh có những cú vụt rất mạnh và trả bóng cũng mạnh không kém. Đó có thể không mang lại kịch tính, nhưng nó là rất ấn tượng.

TƯƠNG LAI

Trẻ và là một tay vợt người Mỹ, điều đó có nghĩa là Querrey có rất nhiều cơ hội giành suất wild card ở các giải đấu lớn. Nghĩa là con đường bước ra ánh sáng của Querrey khá ngắn ngủi. Tuy nhiên, liệu anh có thể hoàn thành nghĩa vụ mà mọi người Mỹ mong đợi hay không?

Querrey từng nói: “Có lẽ, mùa hè này sẽ đầy háo hứng. Nhưng tôi chỉ hạnh phúc đơn giản khi được thi đấu ngoài sân. Tôi không nghĩ mình mang trên người sứ mạng thừa kế hy vọng quần vợt của cả nước Mỹ. Dĩ nhiên, tôi mong rằng mình sẽ giành được 10 danh hiệu Grand Slam và trở thành số 1 thế giới. Nhưng mọi người sẽ phải chờ...”.


ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác