Mong muốn được cùng tuyển Cameroon dự World Cup 2006

Samuel Eto’o: “Cuộc sống cần có những ước mơ”

Tiền đạo Samuel Eto’o sẽ sớm ký gia hạn hợp đồng với CLB Barcelona, nhưng ưu tiên hàng đầu của anh là tập trung cùng tuyển Cameroon cho các trận vòng loại World Cup 2006. Eto’o cũng nói về ước mơ của mình nếu tuyển Cameroon giành quyền tham dự World Cup.

Samuel Eto’o.

- Anh nghĩ gì khi Chủ tịch Joan Laporta đề nghị ký gia hạn hợp đồng với anh đến năm 2010 cùng mức lương tăng lên 1 triệu bảng/năm?

Tôi đã nhiều lần khẳng định tương lai tôi là ở Barcelona và mọi người chắc chắn sẽ lại gặp tôi khoác áo Barca ở mùa bóng mới. Tôi hãnh diện vì lời đề nghị đó. Điều đó cho thấy lãnh đạo đội đánh giá cao sự tiến bộ của tôi.

- Vậy chừng nào việc triển khai hợp đồng với Barca xảy ra?

Ngay sau khi tôi quay lại Barca. hiện tôi đang phấn khích khi cùng tuyển Cameroon đánh bại Libya. Điều này tạo cơ hội được tham dự VCK World Cup 2006 của chúng tôi sẽ cao hơn.

- Anh có tin sẽ bắt kịp Bờ biển Ngà, đối thủ hiện dẫn đầu bảng 3 và hơn các anh 2 điểm?

Vâng, trong bóng đá mọi chuyện điều có thể xảy ra. Hiện tại, chúng tôi tuy bất lợi hơn họ về mặt điểm số nhưng nếu chơi tốt ở các trận đấu tới, tôi tin không khó để qua mặt họ.

- Nếu tuyển Cameroon có mặt tại World Cup 2006 anh mong muốn điều gì nhất?

Trở thành vô địch luôn là giấc mơ đối với bất cứ đội bóng nào cho dù đó là đội đã từng 5 lần vô địch như Brazil. Tôi nghĩ không điều gì có ý nghĩa hơn chiến thắng tại giải vô địch thế giới. Với tuyển Cameroon, điều đó sẽ càng ý nghĩa hơn nếu chúng tôi là nhà vô địch vào mùa hè năm sau bởi sẽ không gì bằng khi bạn trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên đoạt Cúp thế giới.

- Theo anh, với lực lượng như hiện nay, tuyển Cameroon có khả năng trở thành nhà vô địch thế giới?

Rõ ràng là mọi chuyện vẫn còn rất xa, vì điều đầu tiên chúng tôi cần phải giành quyền có mặt. Nhưng nếu sống mà không có những ước mơ, tôi nghĩ cuộc đời này sẽ rất vô vị. Vì thế, tôi vẫn đang mơ đến ngày ấy và tin rằng nó sẽ đến. Bởi như tôi vừa nói: “Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác