Samuel Eto’o: “Tôi muốn thành công với tuyển Cameroon và Barca”

25 tuổi, Samuel Eto’o gần như có tất cả những danh hiệu cao quý nhất mà phần lớn cầu thủ khác đều ước mơ. Thành công với Barcelona ở mùa giải trước càng đưa tên tuổi “mãnh sư” Eto’o tiếng tăm hơn ở Cameroon và cả châu Phi.

Dẫu thế, khát vọng thành công chưa bao giờ nguội lạnh nơi Eto’o, người vừa tuyên bố: “Tôi muốn thành công với đội tuyển Cameroon tại World Cup 2010 và đạt được nhiều chiến tích hơn nữa cùng Barca”.

Anh có thể thông tin đôi nét về quá trình hồi phục chấn thương của mình?

Bác sĩ đã rất tận tụy chăm sóc cho tôi và tôi thật sự đặt trọn niềm tin nơi họ. Tất nhiên, tôi cần phải tuân thủ các chế độ dưỡng thương theo sự chỉ dẫn của họ và chỉ tuyên bố hoàn toàn bình phục nếu được sự đảm bảo của họ. Tôi thật sự nóng lòng được trở lại thi đấu.

Nếu so sánh với nỗi thất vọng về việc đội tuyển Cameroon không có mặt tại VCK World Cup 2006 với những gì đang diễn ra với anh hiện tại, nỗi buồn nào lớn hơn?

Đó là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Không có mặt tại VCK World Cup đó là nỗi thất vọng rất lớn và thật khó để chấp nhận được, mặc dù chúng tôi đã làm hết sức để thực hiện điều đó. Còn sự cố chấn thương xảy đến với tôi lại là một câu chuyện khác mà cụ thể là tôi không thể chia sẻ gánh nặng với các đồng đội mình.

Ở tuổi 25, anh được xem như biểu tượng thành công của bóng đá châu Phi. Điều đó có giúp anh cảm thấy tự hào và phấn đấu hơn?

Vâng. Không còn ngờ vực gì nữa về điều đó. Được hàng triệu người xem bạn thi đấu và được họ xem như thần tượng, quả thật, bạn cần phải có trách nhiệm tạo uy tín tốt hơn. Tôi xem đó là một vinh hạnh đối với mình.

Anh kỳ vọng gì ở đội tuyển Cameroon?

Dĩ nhiên, sau khi bất thành trong việc giành vé tham dự VCK World Cup 2006, chúng tôi khao khát có mặt tại Nam Phi. Bên cạnh đó, tôi thực sự muốn chiếc Cúp vàng sẽ ở lại châu Phi và tôi tin những đội bóng như Ghana, Nigeria hoàn toàn có khả năng đạt đến thành công đó.

Barcelona, đội bóng anh đang khoác áo đang trải qua giai đoạn khó khăn về mặt nhân sự do một số trụ cột chấn thương. Nhận định của anh thế nào về tình hình hiện tại?

Barca là đội bóng có nhiều tài năng và chúng ta đã nhìn thấy điều đó khi những đồng đội của tôi đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt trong thời gian những cầu thủ khác vắng mặt. Tôi cho rằng khi vận rủi qua đi, Barca sẽ trở lại với một sức mạnh hủy diệt và giai đoạn quyết định cho các danh hiệu cũng sẽ là thời điểm Barca đưa ra câu trả lời.

P.N.K (theo FIFA)

Các tin, bài viết khác