Săn cầu thủ đá World Cup về chơi V-League

Một CLB Việt Nam tính chuyện săn cầu thủ đá World Cup về chơi cho CLB mình. Chuyện tưởng hoang đường nhưng đấy lại là sự thật…

Stern John (14, Trinidad & Tobago) tranh bóng với John Terry (Anh) tại VCK World Cup 2006.

Một tháng trước ngày World Cup khai mạc, qua sự giới thiệu, đội Hoàng Anh Gia Lai “móc” được với người đại diện của các cầu thủ Trinidad & Tobago. Đó là một HLV người Anh từng huấn luyện đội bóng này. Sau khi trao đổi với lãnh đạo đội Hoàng Anh Gia Lai, vị HLV và cũng là nhà đại diện này trao cho phía Hoàng Anh Gia Lai một danh sách 5 cầu thủ đá đội hình chính ở vị trí trung vệ và trung phong như phía Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu với cái giá chuyển nhượng thật dễ chịu (tối đa 10.000 USD) cùng với khoản lương có thể chấp nhận được (tối đa 6.000 USD/tháng) kèm theo lời nhận xét: Những cầu thủ này hoàn toàn có thể thi đấu tốt và đảm bảo mọi vấn đề ở những CLB hàng đầu châu Á.

Song song với kế hoạch ấy, Giám đốc kỹ thuật Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Văn Vinh nhận nhiệm vụ “trực tiếp” theo dõi các cầu thủ trên qua những gì họ thể hiện tại vòng chung kết World Cup.
Sau ba trận vòng loại bảng của Trinidad & Tobago, ba cái tên được Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh chấm là trung vệ Brent Sancho (5) và hai tiền đạo Cornell Glen (13), Stern John (14).

Một bản fax từ CLB Hoàng Anh Gia Lai đã được chuyển đến cho vị đại diện các cầu thủ trên với suy nghĩ chắc chắn sẽ có ba tuyển thủ đá World Cup về chơi cho Hoàng Anh Gia Lai mùa tới. Thế nhưng…

Thị trường bóng đá thế giới không bất động như chúng ta tưởng, đặc biệt là mỗi trận đấu tại World Cup được xem như một cơ hội rất lớn để makerting của các cầu thủ. Phía đại diện các cầu thủ trên gửi lại một bản fax với những lời lẽ hết sức thiện chí kèm theo một lời chia sẻ: “Chúng tôi rất tiếc là đến thời điểm này thì bản chào giá mà chúng tôi đưa các bạn đã không còn giá trị nữa. Qua những gì các cầu thủ này thể hiện rất thành công tại World Cup thì ba cầu thủ trên đã được điều chỉnh lại với mức giá như sau: Trung vệ Brent Sancho (5), tiền chuyển nhượng 60.000 USD, lương 14.000 USD/tháng; tiền đạo Cornell Glen (13), chuyển nhượng 40.000 USD, lương 12.000 USD/tháng; tiền đạo Stern John (14), chuyển nhượng 30.000 USD, lương 12.000 USD/tháng.

Đến mức này thì rõ ràng mọi cái đã vượt ngoài tầm với của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Nói về vấn đề này, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh đến giờ vẫn còn tiếc hùi hụi vì không dám “xâm mình” ký liền với cái giá ban đầu đưa ra chỉ vì đội Hoàng Anh Gia Lai cứ bị ám ảnh mãi vụ “hớ hàng” mua về vua phá lưới Kesley Alves chỉ để ngồi chơi xơi nước. Nếu không thì qua thương vụ này, Hoàng Anh Gia Lai vừa lãi to vừa có hàng chất lượng cao đá giải 2007.

Được biết sau cú săn hụt ấy, ba cầu thủ mà Hoàng Anh Gia Lai chấm đã về khoác áo cho các CLB hạng Nhất của Anh.

Bóng đá Việt Nam mất một cơ hội tiếp cận với những cầu thủ chơi ở World Cup nhưng chắc chắn bầu Đức sẽ không từ bỏ ý định săn hàng chất lượng cao về đá V-League và làm mới cho Hoàng Anh Gia Lai sau cuộc chia tay của ba tuyển thủ Thái.

Ông Đức đến giờ vẫn chưa bật mí về hướng đi của mình sau lời tuyên bố “Năm 2007, Cúp vàng sẽ về phố Núi” nhưng rõ ràng qua chuyến săn hụt trên, cho thấy mùa bóng mới chắc chắn sẽ có nhiều biến động tích cực từ những cuộc đổi máu để nâng chất.

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác