Ảnh số và nhạc số

Sân chơi mới cho giới trẻ

Sang đầu thế kỷ 21, kỹ thuật số đã đi sâu vào đời sống người tiêu dùng, nhất là những người tiêu dùng trẻ, vốn rất nhanh nhạy khi tiếp cận với các sản phẩm kỹ thuật mới. Tuy nhiên, việc thưởng ngoạn, giải trí bằng kỹ thuật số vẫn không hoàn toàn thoải mái khi mọi chuyện còn phải thông qua chiếc máy vi tính, vốn hay được đặt trong phòng làm việc chứ không phải ở phòng giải trí.

Thi hát bài hát truyền thống.

Sản phẩm đầu karaoke vi tính CK400 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt - Vitek mới đưa ra thị trường đã thay đổi cách nhìn về ảnh số và nhạc số. Được tích hợp một máy vi tính cực mạnh bên trong, CK400 đã thực sự giúp người tiêu dùng mang ảnh số và nhạc số đến phòng sinh hoạt, giải trí của gia đình mình…

Thông thường chỉ có nhạc sĩ mới có thể sáng tác ca khúc. Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy vi tính, viết ca khúc trở nên dễ hơn. Với đầu máy CK400, người tiêu dùng có thể viết và mang ca khúc ra giới thiệu với mọi người trong những buổi họp mặt.

Đây là một sân chơi mới, giúp các bạn trẻ bước vào thế giới ca khúc phong phú, đa dạng… Thực tế cho thấy, không phải nhạc sĩ nào cũng viết ca khúc, cũng như không phải người viết ca khúc nào cũng là nhạc sĩ. Ca khúc là một văn bản có thể được hát lên theo một giai điệu định sẵn.

Nay nhờ sự trợ giúp của máy vi tính, việc sáng tác một ca khúc đối với người tiêu dùng đã quá dễ dàng. Việt Nam vốn được gọi là xứ sở nên thơ, và trong xứ sở nên thơ ấy, con người Việt Nam ai cũng có những giai điệu riêng trong tâm hồn, gọi nôm na là “tiếng lòng”.

Máy vi tính CK 400 sẽ giúp ghi lại “tiếng lòng” đó thành ra ca khúc. Vấn đề còn lại ca khúc hay hay dở tùy thuộc năng khiếu âm nhạc, độ chín của cảm xúc và sự rèn luyện nghiêm túc.

Ông Lê Văn Chính, Giám đốc Vitek cho biết: dù là nghiệp dư nhưng biết đâu trong số ấy, sẽ có những ca khúc nổi tiếng sau này. Vì vậy, Bến Thành Audio & Video sẽ tuyển chọn những ca khúc này và đưa vào nhạc mục chính thức của Vitek.

Những người yêu thích khám phá thế giới số trong đầu máy CK 400 có thể liên hệ với Vitek qua địa chỉ email: CK400@vitek.com.vn để được huấn luyện đi vào thế giới nhạc số và ảnh số.

XUÂN QUYỀN

Các tin, bài viết khác