FC Steaua Bucharest – Olympique Lyon

Sân Ghencea nóng bỏng

Trận cầu lần này hứa hẹn nhiều kịch tính và đây là dịp để mọi người có thể nhớ đến  FC Steaua Bucharest. Nhớ đến Steaua không chỉ vì họ tổ chức trận đấu bảng Champions League lần đầu tiên sau 10 năm vắng bóng mà họ sẽ quyết tâm chơi một trận “chí tử” trên sân Ghencea vừa mới được nâng cấp, sau 9 tháng lưu vong ở SVĐ quốc gia Lia Manoliu.

Các cầu thủ Steaua Bucharest sẽ không phụ lòng mong đợi của cổ động viên nhà.

Thực tế, sân Ghencea có sức chứa 25.000 chỗ ngồi vừa được tu sửa nhằm phục vụ lực lượng đông đảo CĐV cuồng nhiệt của Steaua và tiền đạo Valentin Badea từng cảnh báo Olympique Lyon rằng sự phấn khích được chơi trên sân nhà sẽ là trở ngại lớn nhất cho nhà vô địch Pháp.

Anh nói: “Chúng tôi có một lợi thế quan trọng cho trận tiếp Lyon, đó là lực lượng cổ động viên, những người sẽ tạo nên một bầu không khí tuyệt vời để ủng hộ đội nhà”.

Phấn khích về trận thắng 4-1 trên sân Dynamo Kiev ở lượt đấu thứ 1, cổ động viên Steaua hy vọng rằng lần trở về sân nhà thân quen sẽ giúp đội bóng của họ chơi tốt hơn. Cũng như các thành viên khác của đội bóng, hậu vệ Dorin Goaian nóng lòng bước vào trận đấu: “Sân Ghencea thật đặc biệt. Không có gì sánh bằng cổ động viên và sân vận động của chúng tôi”.

Đến sân Ghencea, rõ ràng các cầu thủ Lyon sẽ gặp nhiều bất lợi, nhưng lần này, họ lại có một điều thuận lợi. Nếu giải tỏa được mọi áp lực từ phía cổ động viên đối phương, đội quân của HLV Gerard Houllier ít ra có thể yên tâm với những tiện nghi mà sân Ghencea mang lại chứ không giống như những lần đến làm khách trước đây.

Sân bóng này không chỉ được gia cố cấu trúc  của các khán đài mà còn lắp đặt một mặt sân mới có hệ thống sưởi ấm ở tầng hầm. Đó là điều mà các cầu thủ châu Âu mong muốn khi đến làm khách trên các sân cỏ Đông Âu vào thời điểmlạnh cóng như hiện nay.

Dự đoán: Hòa 1-1

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác