Sân Surapala (15g30): Malaysia - Lào 4-0: Thắng dễ!

Saynakonevieng (15, Lào) truy cản pha tấn công của Zainal (9, Malaysia). Ảnh: Nhã Uyên

Ngoài 2 nỗ lực sút bóng của tiền vệ Mohd Zainal ở các phút 33 và 35, Malaysia không hề có những đợt tấn công sắc nét trước đội Lào vẫn duy trì lối chơi phòng ngự chủ động và kỷ luật như trận hòa Singapore. Tuy nhiên, khi có bóng phản công, các cầu thủ Lào lại không thể gây nhiều sóng gió lên khung thành đối phương, một phần vì tiền vệ Kaysone bị “để ý” rất kỹ, trong khi cặp tiền đạo Khampheng - Lamnao lại thiếu tự tin và quyết đoán sút bóng khi có khoảng trống.

Sang hiệp 2, cặp tiền đạo này dần lấy lại tự tin cũng như bắt nhịp được với trận đấu nên đã tạo được vài tình huống sắc nét: Phút 54, Khampheng dốc bóng bên cánh trái rồi đột ngột ngoặt vào trong, trước khi bất ngờ tung ra cú sửa bóng, nhưng chưa đủ hiểm để hạ thủ môn Malaysia. Hai phút sau, đến lượt Lamnao dẫn bóng đến sát đường biên ngang rồi trả bóng ngược về sau nhưng một đồng đội của anh lại sút trượt bóng.

Tuy nhiên, hàng phòng ngự của Lào càng đá càng đuối dần. Phút 69, Malaysia mở tỷ số từ một tình huống phạt góc, khi Mohd Zainal tận dụng sự chần chừ của các hậu vệ Lào, đánh đầu tung lưới thủ môn Toulakham. Sau bàn thua này, Lào buộc lòng phải tràn qua phần sân của đối phương để kiếm bàn gỡ hòa, nên càng để lộ ra nhiều khoảng trống. Phút 75, Mohd Safee đánh đầu kỹ thuật nâng tỷ số lên 2-0 sau quả tạt chính xác của Mohamad Radzak. 9 phút sau, sau cú nhả bóng của Mohd Safee, Bin Rahim đi bóng qua 1 hậu vệ rồi sút sệt chéo góc nâng tỷ số lên 3-0. Phút bù giờ thứ 2, Mohd Safee ấn định tỷ số 4-0 cho Malaysia.

ĐÔNG KHANH

Các tin, bài viết khác