Sân vận động biến thành... siêu thị

Sân vận động tỉnh Bến Tre tọa lạc tại một khu vực thuộc loại đắc địa bậc nhất khi nằm tại trung tâm thị xã Bến Tre. Sau năm 1975, được sự đầu tư của Tổng cục TDTT (nay là UBTDTT), tỉnh đã xây dựng một khán đài bê tông có mái che với sức chứa khoảng 2.500 chỗ ngồi, phía dưới là mặt sân bóng đá đúng tiêu chuẩn được phủ cỏ và đường chạy 400m quanh sân, cùng các hố nhảy cao, nhảy xa, bãi ném-đẩy.

Khánh thành năm 1985, sân vận động Bến Tre có kiểu dáng tuy nhỏ nhưng khá đẹp với tổng diện tích 1,582 ha (kể cả công trình phụ kế cận), và chính thức đưa vào tổ chức một số hoạt động, sự kiện thể thao lớn nhất của cấp tỉnh và khu vực trong nhiều năm qua.

Gần đây, Tỉnh ủy Bến Tre (khóa 7) trong Nghị quyết xây dựng thị xã Bến Tre trở thành đô thị loại 3 trong năm 2007, đã trưng dụng toàn bộ khu đất SVĐ cho Sài Gòn Coop Mart thuê trong thời hạn 50 năm để làm... siêu thị.

Dù hôm nay 20-3, Sở TDTT Bến Tre mới chính thức bàn giao mặt bằng, nhưng từ sáng 17-3, đơn vị tư nhân trúng thầu việc đập phá đã cho lực lượng cơ giới và vài chục nhân công ồ ạt kéo vào tháo dỡ tòa nhà Ty Thanh niên (của chế độ cũ, được xây dựng từ thời Pháp thuộc) kéo theo hàng đoàn ve chai, đồng nát sùng lục, quần thảo “ăn theo” trên đám gạch vụn đỗ nát. Đáng tiếc nhất là cụm sân quần vợt có giá trị không dưới nửa tỉ đồng cũng cùng chung số phận.

Được biết, ngày 28-6-2005, UBND tỉnh Bến Tre đã phê duyệt dự án xây dựng sân vận động mới (giai đoạn 1) gồm khán đài A có sức chứa 6.900 chỗ, mặt sân bóng đá, đường chạy điền kinh và các công trình phụ trợ khác, tọa lạc trên khu dân cư ở phường Phú Khương.

Thời gian dự kiến thi công và hoàn thành trong 3 năm (từ 2006 đến 2008), nhưng đến nay, tất cả vẫn còn trên... giấy. Chính vì sân vận động được đập đi để xây siêu thị nên ở giải bóng đá hạng Nhì 2007 (dự kiến khởi tranh ngày 22-4), đội Bến Tre đã phải thuê sân của tỉnh Tiền Giang... làm sân nhà.

ANH HUY

Các tin, bài viết khác