Sáng nay 16-3, Hải Dương lại có 2 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 16-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, có thêm 2 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh 2.558 và 2.559) đều ở huyện Kim Thành, Hải Dương.

Tin liên quan

Ca bệnh 2558 ghi nhận tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành là F1 của BN 2484 và BN 2471, đã được cách ly trước đó.

Ca bệnh 2559 ghi nhận tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành là F1 của BN2467, đã được cách ly trước đó.

Sáng nay 16-3, Hải Dương lại có 2 ca mắc mới Covid-19  ảnh 1

Ngày 14-3, cả 2 bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 15-3 cả 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 39.613 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 503 người.

Sáng nay 16-3, Hải Dương lại có 2 ca mắc mới Covid-19  ảnh 2

Như vậy tới sáng nay, số người mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước là 1.596 trường hợp, trong đó số ca mắc tính từ ngày 27-1 tới nay là 903 ca. Đối với công tác điều trị, trong ngày, cả nước có 2.115 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 174 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.