Sáng nay,công bố chương trình thi thử tốt nghiệp THPT và đại học qua Internet

Sáng nay, 3-4,tại TPHCM, đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục –Bộ Giáo dục -Đào tạo cho biết sẽ phối hợp với Hocmai.vn tổ chức hỗ trợ học sinh luyện tập miễn phí và thi thử trên mạng Internet.

Thi thử trên mạng sẽ được triển khai từ tháng 4-2008, khởi đầu với thi thử tốt nghiệp THPT và đại học trực tuyến(với các môn thi trắc nghiệm)nhằm giúp các học sinh có điều kiện tự đánh giá thường xuyên, liên tục kiến, qua đó nhằm xác định khả năng thi đỗ tốt nghiệp THPT cũng như cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng.

Theo đó, thí sinh có thể tham gia thi thử vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại website www.hocmai.vn. Để dự thi, thí sinh chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.hocmai.vn và làm theo hướng dẫn trên trang chủ website để tham gia thi miễn phí.

Sau khi thi, thí sinh có thể xem kết quả trực tiếp tại website www.hocmai.vn hoặc dùng điện thoại di động để nhắn tin xem điểm và nhận thông tin phân tích chi tiết về bài làm của mình cũng như tương quan với bài làm của các thí sinh khác.

Được biết, trong sáng nay, Quỹ đầu tư IDG Ventures (thuộc Quỹ đầu tư mạo hiểm của Mỹ) đã công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ giáo dục (Hocmai.vn).

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.